Sáng 26-7, Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TP HCM, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp tổ chức triển lãm "TP HCM khắc sâu đạo lý "Uống nước nhớ nguồn". Tham dự có Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Hiếu.

Ở khu vực đường Nguyễn Huệ và đường Đồng Khởi, Ban tổ chức trưng bày 72 hình ảnh với chủ đề "TP HCM khắc sâu đạo lý "Uống nước nhớ nguồn". 

Tại đây, giới thiệu những hình ảnh và tư liệu quý thể hiện tấm lòng của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với thương binh, liệt sĩ; những lời căn dặn trong Bản Di chúc; sự quan tâm, thăm hỏi, động viên của Bác đối với thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng...

Khắc sâu đạo lý Uống nước nhớ nguồn - Ảnh 1.

Ông Lê Văn Thinh, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, phát biểu khai mạc triển lãm.

Cùng thời điểm này, tại khu vực đối diện Công viên Chi Lăng là triển lãm trưng bày 50 hình ảnh với chủ đề "Tri ân các anh hùng, liệt sĩ, TP HCM tự hào tiếp bước". 

Triển lãm tuyên dương các Mẹ Việt Nam Anh hùng đang sống tại TP HCM; những gương điển hình thương binh "tàn nhưng không phế", gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng tích cực phát huy truyền thống cách mạng trong thời kỳ hội nhập, không ngừng nỗ lực vượt qua khó khăn, phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống, vươn lên làm giàu; góp phần trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, hội nhập với quốc tế. 

Thông qua triển lãm, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP HCM thể hiện lòng biết ơn và nguyện lao động, học tập, cống hiến cho xứng đáng với sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ. 

Triển lãm được tổ chức đến hết ngày 6-8-2022. 

Một số hình ảnh tại triển lãm: 

Khắc sâu đạo lý Uống nước nhớ nguồn - Ảnh 2.

Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Hiếu và các đại biểu tham quan triển lãm

Khắc sâu đạo lý Uống nước nhớ nguồn - Ảnh 3.

MC thuyết trình thông tin hình ảnh đến các khách mời dự triển lãm

Khắc sâu đạo lý Uống nước nhớ nguồn - Ảnh 4.

Hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh với công tác thương binh - liệt sĩ

Khắc sâu đạo lý Uống nước nhớ nguồn - Ảnh 5.

Người dân xem triển lãm

Khắc sâu đạo lý Uống nước nhớ nguồn - Ảnh 6.

Các chiến sĩ Tiểu đoàn Kiểm soát Quân sự 31 - Bộ Tư lệnh TP HCM tham quan triển lãm

Khắc sâu đạo lý Uống nước nhớ nguồn - Ảnh 7.

Hình ảnh TP HCM lan toả phong trào "Đền ơn đáp nghĩa"

Tin, ảnh: H.Giang