Chiều 11-2 (mùng 7 Tết), bà Nguyễn Thu Cúc - Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương - chủ trì buổi họp báo cung cấp thông tin liên quan đến lễ hội Rằm tháng Giêng (thường gọi là lễ hội Chùa Bà Bình Dương). Cao điểm lễ hội diễn ra vào 2 ngày 14 và 15 tháng Giêng. 

Khách đến lễ hội chùa Bà ở Bình Dương sẽ không đói bụng, khát nước - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thu Cúc, Phó Chủ tịch UBND TP. Thủ Dầu Một phát biểu tại buổi họp báo

Bà Cúc cho biết lễ hội năm nay hướng đến 3 tiêu chí văn minh, an toàn và miễn phí. Hiện đã có khoảng 100 người dân, tổ chức ở Bình Dương đăng ký tham gia hoạt động thiện nguyện dịp lễ hội này. 

Những người làm thiện nguyện sẽ bỏ tiền túi ra mua nước suối, bánh mì, bún xào… phục vụ khách hành hương về chùa Bà trong những ngày cao điểm. "Khách hành hương về chùa Bà sẽ không đói bụng hay khát nước, người dân Bình Dương sẽ phục vụ tận tình, miễn phí. Chúng tôi muốn thể hiện lòng hiếu khách, cái tình của người Bình Dương" – bà Cúc nói.

Khách đến lễ hội chùa Bà ở Bình Dương sẽ không đói bụng, khát nước - Ảnh 2.

Những ngày tới con đường trước cổng chùa Bà sẽ đông nghịt khách hành hương

Cũng theo bà Cúc, để tránh cảnh chèo kéo mua hương, cây phát tài trước khu vực chùa Bà, mỗi người dân đến đây sẽ được phát miễn phí 6 cây nhang và cả cây phát tài. Ngoài ra, còn có dịch vụ xe ôm miễn phí, giữ xe miễn phí, wifi miễn phí phục vụ quanh khu vực chùa Bà.

Khách đến lễ hội chùa Bà ở Bình Dương sẽ không đói bụng, khát nước - Ảnh 3.

Nụ cười tươi của một cô gái theo mẹ đi lễ chùa Bà chiều mùng 7 Tết

Đại diện công an TP Thủ Dầu Một cho biết thêm hàng trăm chiến sĩ công an sẽ tham gia điều tiết giao thông vào dịp lễ hội.

Còn theo đại diện Ban Trị sự chùa Bà, hàng chục "hiệp sĩ đường phố" cũng túc trực ở chùa Bà để phòng chống nạn trộm cắp, móc túi. Ban Trị sự đã cho lắp đặt nhiều camemra ở khu vực chánh điện để phục vụ công tác bảo đảm an ninh.

NHƯ PHÚ