xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Khách sạn, nhà nghỉ đội giá “chặt chém” du khách trước giờ khai ấn Đền Trần

Tin-ảnh: T.Minh-Q.Vượng

(NLĐO)- Đến hẹn lại lên, nhiều nhà nghỉ, khách sạn tại TP Nam Định lại được dịp tăng giá vù vù để “chặt chém” du khách về khai Ấn đền Trần đêm 14 rạng ngày 15 tháng Giêng, dù giá cao gấp 2-3 lần ngày thường nhưng không thuê nhanh sẽ “cháy” phòng.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động vào chiều ngày 18-2 (tức ngày 14 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), công tác chuẩn bị cho lễ khai ấn Đền Trần (phường Lộc Vượng, TP Nam Định, tỉnh Nam Định) đã gần như cơ bản hoàn thành.

Khách sạn, nhà nghỉ đội giá “chặt chém” du khách trước giờ khai ấn Đền Trần - Ảnh 1.

Nhà nghỉ, khách sạn tại TP Nam Định tăng giá chóng mặt trong đêm khai ấn Đền Trần

Thời tiết tại Đền Trần vào buổi chiều ngày 18-2 đã có nắng, trời quang mây tạnh, rất thuận lợi cho lễ khai ấn sẽ diễn ra vào đêm nay. Ở phía ngoài 3 nhà đền, công tác an ninh đã được thắt chặt, hàng rào sắt và thép gai đã được dựng lên ở nhiều tuyến đường nhằm thắt chặt an ninh trong đêm khai ấn.

Mặc dù BTC Lễ hội Đền Trần đã có nhiều biện pháp để chấn chỉnh tình trạng ăn xin, bán hàng rong, đổi tiền lẻ, các dịch vụ ăn, nghỉ… tuy nhiên, tình trạng giá phòng nghỉ vẫn "nhảy múa", tăng giá chóng mặt để "chặt chém" du khách.

Ghi nhận quanh khu vực Đền Trần, phóng viên nhận thấy các khách sạn, nhà nghỉ đã có hiện tượng "cháy" phòng. Khảo sát tại khách sạn Vị Hoàng, Sơn Nam (nằm trong những khách sạn lớn nhất ở Nam Định), giá phòng đã tăng cao ngất ngưởng cho ngày mai (18-2) với giá 1,5 triệu đồng/phòng đôi; 1 triệu đồng/phòng đơn. Tuy nhiên, nhân viên lễ tân cho biết đã hết phòng.

Khách sạn, nhà nghỉ đội giá “chặt chém” du khách trước giờ khai ấn Đền Trần - Ảnh 2.

Hầu hết các khách sạn, nhà nghỉ đều tăng giá 2-3 lần ngày thường nhưng vẫn luôn trong tình trạng "cháy phòng"

Còn dọc tuyến đường 10 và một số tuyến đường gần Đền Trần, hầu hết các nhà nghỉ, khách sạn khi được hỏi đều trả lời đã hết phòng cho đêm 18-2 (đêm khai ấn). Trong khi đó, nhiều nhà nghỉ còn phòng thì "hét" giá cao chót vót, cao gấp 3 lần so với ngày thường.

Đơn cử như khách sạn B.T (đường Trần Thái Tông, TP Nam Định), ngày thường giá từ 200.000-250.000 đồng/phòng, đêm nay (18-2) tăng lên 700.000 đến 1 triệu/phòng; khách sạn Đ.H (đường Cầu Đông, TP Nam Định), ngày thường 400.000 đồng/phòng đêm nay tăng lên 800.000 đồng/phòng…

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo