Khách sạn ở Đà Lạt "không dùng roi điện tấn công khách"?

Tin mới

24/02/2018 12:09

(NLĐO) - Ngày 24-2, cơ quan chức năng TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã thông tin ban đầu về vụ việc xảy ra vào mùng 3 Tết tại khách sạn Vũ Hiệp, khi nhóm nhân viên nghi dùng roi điện đánh đuổi khách lúc nửa đêm.

Trung tá Lê Văn Thái - Trưởng Công an phường 9, TP Đà Lạt - cho biết: "Sự việc đang trong quá trình điều tra. Tuy nhiên, qua các thông tin tiếp nhận trực tiếp tại hiện trường, có thể khẳng định nhân viên khách sạn Vũ Hiệp xô xát với gia đình anh Lê Văn Trường, người đặt phòng giúp, chứ không phải với nhóm khách".

Cơ quan công an cũng thu tại chỗ đèn pin và khẳng định - qua trích xuất camera của khách sạn - đây là vật mà mạng xã hội phản ánh là "roi điện nhân viên khách sạn dùng để đánh đuổi du khách". Theo cơ quan công an, cũng không có việc chủ khách sạn đuổi khách vì lúc công an phường đến giải quyết, khách vẫn đang có mặt tại đó mà không phản ánh.

"Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an phường 9 đã cử cán bộ xuống giải quyết sự việc vào khoảng 23 giờ cùng ngày. Bà Nguyễn Thị Năm, đại diện khách sạn Vũ Hiệp và ông Lê Văn Thành, bố của anh Lê Văn Trường, đã cùng ký vào biên bản hòa giải ngay sau đó. Hai bên cùng nhận phần lỗi của mình, cam kết sẽ tự thỏa thuận, hòa giải" - trung tá Lê Văn Thái cho biết.

Khách sạn ở Đà Lạt không dùng roi điện tấn công khách? - Ảnh 1.

Khách sạn Vũ Hiệp, nơi xảy ra xô xát. (ảnh cắt từ video clip).

Trao đổi với phóng viên, đại diện đơn vị kinh doanh khách sạn Vũ Hiệp cũng phủ nhận việc dùng roi điện tấn công khách. Người này cho biết trong lúc hai bên cãi vã, một nhân viên của khách sạn có cầm chiếc đèn pin chứ không phải là súng hay roi điện. Khi phóng viên hỏi lúc xảy ra vụ việc có điện sáng, sao lại phải cầm đèn pin thì người này trả lời: "Đèn pin để ở trong bàn, đứa thì chạy ra, đứa thì chạy vào...".

Về việc khách sạn có đuổi nhóm khách ra ngoài ngay đêm hôm đó hay không, người này cho biết: "Lúc đó, nhóm khách đứng bên kia đường quan sát. Khi thấy công an tới, có lẽ họ sợ phiền hà nên đã lên lấy đồ và bỏ đi, dù khách sạn đã có lời mời họ ở lại".

Trước đó, Báo Người Lao Động Online đã thông tin trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video clip dài khoảng 10 phút về việc cự cãi giữa nhóm khách với người của khách sạn ở Đà Lạt. Trong lúc cự cãi, người của khách sạn nghi dùng vật phóng điện tấn công khách.

Khách sạn này được xác định là Vũ Hiệp, nằm trên đường Hồ Xuân Hương, phường 9.

Khách sạn ở Đà Lạt không dùng roi điện tấn công khách? - Ảnh 2.

Người áo thun đen bị tố dùng roi điện tấn công khách (ảnh cắt từ video clip).

Theo phản ánh của anh T. M. N. (du khách TP HCM), trước Tết khoảng 1 tháng, anh có đặt cọc 1 triệu đồng để thuê 2 phòng khách sạn Vũ Hiệp với giá 500.000 đồng/phòng/đêm.

Đến ngày 18-2 (mùng 3 Tết) anh N. và gia đình lên Đà Lạt nhận phòng. "Sau khi nhận phòng, chúng tôi đi tham quan Đà Lạt từ 14 giờ 30 phút đến khoảng 23 giờ, lúc đó phía khách sạn nói phòng bị vỡ vòi xịt nước chỗ bồn cầu, nước chảy ra ngoài và bắt tôi đền nội thất phòng" - anh N. kể.

Anh N. không đồng ý, yêu cầu xem lại camera để kiểm tra có ai vào phòng khi cả phòng đi chơi không thì người của khách sạn không chấp thuận.

"Sau đó xảy ra cự cãi, người của khách sạn "đuổi" gia đình tôi ra đường rồi đóng cổng, số tiền đặt cọc 1 triệu đồng cũng không trả lại. Trong lúc gia đình chúng tôi phản ứng thì một người phía trong sử dụng vật phóng điện tấn công" - anh N. bức xúc.

Phóng viên cũng đã liên hệ qua điện thoại với chủ khách sạn Vũ Hiệp thì người này cho biết hơn một tháng trước, gia đình đã cho đơn vị khác thuê lại rồi chuyển về TP HCM sinh sống. "Theo hợp đồng, quyền quyết định việc kinh doanh là do đơn vị thuê lại. Mọi việc sẽ được cơ quan chức năng làm rõ" - người xưng tên Dũng, chủ khách sạn, nói.

Đình Thi
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI