Ngày 31-8, Báo Người Lao Động nhận được phản ánh của bạn đọc về hình ảnh khách Trung Quốc cho con đại tiện ngay trước Tháp Bà Ponagar (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).

Theo bạn đọc này, đoàn khách Trung Quốc sau khi tham quan xong Tháp Bà Ponagar vừa ra khỏi cổng thì người phụ nữ trong đoàn cho con đại tiện. Trong khi đó, những vị khách Trung Quốc còn lại trong đoàn vẫn dửng dưng bước đi. Vụ việc xảy ra lúc 11 giờ ngày 10-8. Bức xúc vì hành động này, bạn đọc đã ghi lại hình ảnh phản ánh đến Báo Người Lao Động.

Khách Trung Quốc cho con đại tiện ngay trước Tháp Bà Ponagar - Ảnh 1.

Khách Trung Quốc cho con đại tiện trước Tháp Bà Ponagar- ảnh bạn đọc cung cấp

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Tuấn Dũng – Phó Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích tỉnh Khánh Hòa (đơn vị quản lý Tháp Bà Ponagar) - cho biết chưa nhận được thông tin từ nhân viên. Theo ông Dũng, trong quy định về việc tham quan tại Tháp Bà đã yêu cầu du khách phải giữ gìn vệ sinh cảnh quan khu di tích, nếu vi phạm sẽ bị xử lý, phạt tiền theo quy định. Để phục vụ du khách, đơn vị này đã bố trí 3 cụm nhà vệ sinh với hàng chục hệ thống ở phía trước, trên và bên cạnh Khu di tích Tháp Bà Ponagar.

"Lượng khách đến Tháp Bà Ponagar rất lớn nhưng trước giờ chưa có trường hợp nào vi phạm. Chúng tôi sẽ yêu cầu nhân viên đề phòng, nhắc nhở tránh trường hợp tương tự xảy ra và lập biên bản xử lý"- ông Dũng cho biết.

K.Nam