Ngày 29-9, TAND TP Đà Nẵng trong phiên xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Wang Qing Jian (SN 1964, quốc tịch Trung Quốc) 8 năm tù về tội "Trộm cắp tài sản".

Khách Trung Quốc trộm 400 triệu trên máy bay bị phạt 8 năm tù - Ảnh 1.

Wang Qing Jian bị TAND TP Đà Nẵng tuyên 8 năm tù

Theo cáo trạng, sáng 24-11-2016, Wang Qing Jian lên máy bay đi từ TP HCM ra Đà Nẵng. Cùng đi chuyến này có vợ chồng ông Ngô Ngọc Thuận (SN 1975, ngụ TP HCM).

Ông Thuận mang theo hành lý xách tay đựng trong túi xách có hơn 1,6 tỉ đồng tiền mặt. Lợi dụng lúc vợ chồng ông Thuận sơ hở, Jian đã lục lọi túi xách và lấy đi số tiền 400 triệu đồng sau đó cất vào bao nylon màu đen.

Toàn bộ hành vi trên của Wang Qing Jian đã bị một nữ hành khách ngồi gần phát hiện và báo cho ông Thuận. Khi kiểm tra thấy tiền bị mất, ông Thuận đã báo với lực lượng an ninh sân bay. Cơ quan an ninh đã tiến hành kiểm tra vali của Jian thì phát hiện 400 triệu đồng nên đã lập biên bản.

Tại phiên tòa, Jian cho rằng mình không phạm tội và số tiền nằm trong hành lý là do người khác bỏ vào. Trước đó, ngày 14-11-2016, Jian từng bị tổ bay lập biên bản khi phát hiện hành vi lục hành lý của hành khách trên chuyến bay từ TP HCM đến Đà Nẵng.

Tin-ảnh: B.Vân