icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Khai trừ Đảng một cán bộ văn phòng tỉnh ủy

Tuấn Minh

(NLĐO)- Do có biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống; vi phạm rất nghiêm trọng trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao… nên ông Đỗ Hữu Tiệp, Bí thư chi bộ Quản trị thuộc Đảng bộ Văn phòng Tỉnh ủy Hòa Bình, vừa bị khai trừ ra khỏi Đảng.

Ngày 16-8, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Hòa Bình đã có thông báo kết luận kỳ họp tháng 8-2022. Tại kỳ họp, UBKT Đảng uỷ Khối đã xem xét, kết luận một số nội dung.

Khai trừ ra khỏi Đảng một cán bộ văn phòng tỉnh ủy - Ảnh 1.

Ông Đỗ Hữu Tiệp, Bí thư chi bộ Quản trị, Trưởng phòng Quản trị, Văn phòng Tỉnh ủy Hòa Bình

Cụ thể, UBKT Đảng uỷ Khối Các cơ quan tỉnh Hòa Bình đã xem xét kết quả kiểm tra và xem xét quyết định kỷ luật đối với ông Đỗ Hữu Tiệp, Bí thư chi bộ Quản trị, Trưởng phòng Quản trị, Văn phòng Tỉnh ủy Hòa Bình. UBKT nhận thấy ông Đỗ Hữu Tiệp đã có biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống; vi phạm rất nghiêm trọng trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, thiếu trách nhiệm, lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; vi phạm tư cách đảng viên… về những điều đảng viên không được làm.

Với những hành vi vi phạm như trên, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công Bộ Công an đã ban hành Quyết định khởi tố vụ án hình sự và lệnh bắt tạm giam đối với ông Đỗ Hữu Tiệp về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Theo UBKT Đảng uỷ Khối Các cơ quan tỉnh Hòa Bình, những vi phạm nêu trên của ông Đỗ Hữu Tiệp gây dư luận xấu trong xã hội, làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng và cơ quan Nhà nước.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm; căn cứ quy định của Đảng, cơ quan này quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Đỗ Hữu Tiệp.

Cũng tại kỳ họp này, UBKT Đảng uỷ Khối Các cơ quan tỉnh Hòa Bình quyết định thi hành kỷ luật chi bộ Quản trị thuộc Đảng bộ Văn phòng Tỉnh ủy Hòa Bình (nhiệm kỳ 2017-2020) bằng hình thức khiển trách.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo