xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Khán giả, bảo vệ la hét, bỏ chạy tán loạn ở hội chọi trâu Đồ Sơn

Tr.Đức

(NLĐO)- Tại vòng chung kết lễ hội chọi trâu Đồ Sơn (Hải Phòng) sáng 28-9, trâu bị thương bỏ chạy rồi bất ngờ lao ra phía cửa soát vé khiến khán giả, bảo vệ la hét, bỏ chạy tán loạn.

Khán giả, bảo vệ la hét, bỏ chạy trong hội chọi trâu Đồ Sơn - Ảnh 1.

Sau sự cố trâu chọi húc chết chủ vào ngày 1-7 tại vòng loại Lễ hội chọi trâu 2017, sáng nay 28-9 (tức 9-8 âm lịch), vòng chung kết lễ hội đã được diễn ra tại sân vận động quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng với sự góp mặt của 16 "ông trâu" xuất sắc.

Một sự cố đã xảy ra trong trận tứ kết thứ 3 giữa trâu số 12 và số 07. Trong trận đấu diễn ra khá quyết liệt, trâu số 07 đã dùng miếng đánh cáng sừng móc vào chân trái và cổ trâu số 12. Trâu số 12 bị thương nặng không thể di chuyển được nên Ban Tổ chức đã phải sử dụng xe chuyên dụng để đưa trâu này ra ngoài. 

Tuy nhiên, sự cố hy hữu đã xảy ra khi chiếc xe chuyên dụng này ra tới giữa sân thì… chết máy. Thay vì đưa trâu bị thương ra ngoài thì hàng chục người đã được huy động để kéo chiếc xe và con trâu bị thương ra ngoài.

Khán giả, bảo vệ la hét, bỏ chạy trong hội chọi trâu Đồ Sơn - Ảnh 2.

Xe chuyên dụng chết máy, hàng chục người được huy động đưa trâu rời sân

Không những thế, tại kháp đấu thứ 5 giữa trâu 01 và trâu 32 đã xảy ra sự cố gây nguy hiểm cho người xem. Được kỳ vọng là kháp đấu hấp dẫn, song chỉ chưa đầy 3 phút, trâu 01 đã bị trâu 32 tấn công bị thương. Trâu 01 bỏ chạy về phía cổng dẫn trâu rồi bất ngờ lao ra phía cửa soát vé khiến khán giả, bảo vệ la hét, bỏ chạy tán loạn.

Khán giả, bảo vệ la hét, bỏ chạy trong hội chọi trâu Đồ Sơn - Ảnh 3.
Khán giả, bảo vệ la hét, bỏ chạy trong hội chọi trâu Đồ Sơn - Ảnh 4.

Trước đó, ngay từ sáng sớm 28-9, hàng vạn người dân TP Hải Phòng và du khách thập phương đã có mặt tại sân vận động Đồ Sơn để chờ đón những màn đấu hay, hấp dẫn của vòng chung kết lễ hội.

Khán giả, bảo vệ la hét, bỏ chạy trong hội chọi trâu Đồ Sơn - Ảnh 5.

Có lúc vé "chợ đen" bán đến 300.000 đồng/vé

Tại khu vực bán vé, người dân chen chúc nhau để có được tấm vé vào sân. Vé "chợ đen" được "hét" giá cao gấp 2-3 lần so với giá vé ban tổ chức bán ra, tuy nhiên, nhiều du khách vẫn chấp nhận bỏ ra từ 250 ngàn đến 300 ngàn đồng để sở hữu tấm vé vào lễ hội. Giá vé trông xe ô tô cũng được các hộ dân thu từ 100 ngàn đến 200 ngàn đồng.

Khắc phục sau sự cố trâu húc chết chủ, công tác đảm bảo an ninh trật tự cũng được tăng cường. Khu vực sân đấu của các "ông trâu" được thu hẹp lại, gia cố chặt chẽ bằng hàng rào sắt, bố trí đường thoát trâu. Ban tổ chức cũng bố trí 2 tổ trực cứu thương trong sân.

Khán giả, bảo vệ la hét, bỏ chạy trong hội chọi trâu Đồ Sơn - Ảnh 6.

Khoảng 1,5 vạn người đến sân xem chọi trâu

Cùng với đó, các ông trâu cũng được kiểm tra chặt chẽ trước khi bước vào sới đấu, tránh những bất trắc có thể xảy ra.

Ban tổ chức cũng quản lý chặt chẽ, không để xẩy ra tình trạng "trâu dù" hoặc thịt trâu chọi với giá quá cao, mỗi trâu được giết ở một bàn theo quy định và thịt trâu chọi được đựng trong túi do Ban tổ chức phát có ghi số trâu.Trải qua 15 trận đấu hấp dẫn, với nhiều miếng đánh hay của các ông trâu, cuối cùng, vòng chung kết Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn cũng tìm được chủ nhân mới là trâu số 20 của ông Lưu Đình Tới (ở phường Vạn Hương, Đồ Sơn) khi đã khiến trâu số 07 của ông Đinh Đắc Đoàn (ở phường Ngọc Xuyên, Đồ Sơn phải bỏ chạy sau 2 phút chiến đấu trên sân.

Khán giả, bảo vệ la hét, bỏ chạy trong hội chọi trâu Đồ Sơn - Ảnh 7.

Trâu 20 lên ngôi "vương". Ảnh: Chủ trâu lên nhận giải

Với chức vô địch này, chủ nhân trâu số 20 được nhận giải thưởng 100 triệu đồng từ Ban tổ chức; trâu 07 giành giải nhì với giải thưởng 60 triệu đồng; hai ông trâu số 03 và 32 đồng giải ba.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo