Theo thông tin ban đầu, lúc 16 giờ 30 phút chiều nay 17-12, chiếc tàu chở đất sét với 15 người - 11 người Trung Quốc, 4 người Việt Nam - khi đi ngang vùng biển Phú Quý thì gặp nạn. 

Tàu chở đất sét này hành trình từ Malaysia đến Hong Kong, khi qua vùng biển của tỉnh Bình Thuận thì có dấu hiệu bị nghiêng do đất sét lệch về một phía. Khi tàu chuẩn bị chìm, thuyền trưởng liên lạc qua hệ thống với Biên phòng đảo Phú Quý xin được cho cập cảng để xử lý sự cố. 

Được phép của Đồn Biên phòng, tàu di chuyển vào cảng cửa khẩu đảo Phú Quý, khi chỉ còn cách đảo 1,5 hải lý thì bị nghiêng nặng rồi chìm. Lúc tàu sắp chìm, thuyền trưởng liên tục phát tín hiệu khẩn cấp.

Hiện tại, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận đã điều tàu chuyên dụng của đơn vị phối hợp cùng tàu của Trạm Tìm kiếm cứu nạn huyện đảo Phú Quý tiếp cận tàu gặp nạn để ứng cứu đoàn thủy thủ. Theo cập nhật,  đến 18 giờ 30 phút tối nay vẫn chưa tìm thấy thủy thủ nào trong số 15 người mất tích.

Lực lượng Cảnh sát biển tại đảo Phú Quý cũng được điều động để hỗ trợ tìm kiếm, mở rộng bán kính 3-5 hải lý. Thời điểm này, huyện đạo Phú Quý rất khó tiếp cận khi ngoài khơi có gió cấp 6 đếp cấp 8, sóng biển cao 4-5 m, lực lượng cứu nạn đang gặp nhiều trở ngại.

Hợp Phố