Ông Nguyễn Ân Định, Giám đốc Cảng vụ hàng hải Thừa Thiên – Huế tối 7-10, xác nhận 11 thuyền viên trên tàu hàng Thành Công 27 đã được cứu sống, đưa vào bờ an toàn.

Tàu hàng bị chìm, 11 thuyền viên may mắn sống sót - Ảnh 1.

Một số thuyền viên đã được cứu. Ảnh: CB

Theo ông Định, vào sáng 7-10, Cảng vụ Hàng hải Thừa Thiên – Huế nhận được công văn về việc cho phép tàu Thành Công 27 có trọng tải 4.600 tấn, chở clinker từ Quảng Ninh vào Cần Thơ, khi qua cửa Tư Hiền, xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế) được vào cảng Chân Mây (Phú Lộc) tránh trú vì gặp sóng to, gió lớn.

Tàu hàng bị chìm, 11 thuyền viên may mắn sống sót - Ảnh 2.

Khu vực cửa biển Tư Hiền. Ảnh minh họa

Trên tàu lúc này có 11 thuyền viên và được Cảng vụ Hàng hải Thừa Thiên – Huế hướng dẫn di chuyển vào gần bờ nhằm giảm sóng. Tuy nhiên, do sóng lớn nên tàu này không thể đi vào vùng cửa biển Chân Mây. Đến khoảng 14 giờ, tàu Thành Công 27 bị chìm khi cách cửa biển chừng 2 hải lý.

11 thuyền viên chia thành 2 nhóm lên 2 phao bè cứu sinh, trong đó nhóm 5 người nhanh chóng vào bờ đoạn khu vực cửa biển Tư Hiền, an toàn. Nhóm 6 người đi trên phao bè còn lại trôi dạt vào bờ biển phía Nam cửa Tư Hiền, đoạn thuộc xã Lộc Bình, huyện Phú Lộc và được lực lượng cứu hộ tìm thấy.

Hiện một trong số 6 thuyền viên của nhóm này có sức khỏe hơi yếu do nhiều giờ trôi dạt trên biển nên được cấp cứu chữa trị.

Q.Nhật