Sáng 4-7, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa, toàn tỉnh ghi nhận thêm 9 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng số ca dương tính trong 2 ngày (3 và 4-7) trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa lên thành 17 trường hợp.

Khánh Hòa: 17 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 liên quan đến ca nhiễm Phú Yên - Ảnh 1.

Phong tỏa nhiều khu dân cư

Tất cả 17 trường hợp kể trên đều liên quan đến bệnh nhân 17725 đến từ Phú Yên, từng đến cảng Hòn Rớ từ ngày 18 đến 26-6 để mua bán cá.

Khánh Hòa: 17 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 liên quan đến ca nhiễm Phú Yên - Ảnh 2.

Khu vực Hà Ra, phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang bị phong tỏa

Như vậy, từ ngày 23-6 đến 4-7, toàn tỉnh Khánh Hòa ghi nhận 21 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các trường hợp đều được chuyển điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa.

UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản chỉ đạo đối phó với tình hình dịch bệnh, trong đó TP Nha Trang và huyện Vạn Ninh có mức “nguy cơ cao”, ngoài các biện pháp trên, cần khẩn trương chủ động triển khai, áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Trong đó, dừng các hoạt động tập trung đông người, trường hợp cần thiết phải tổ chức thì phải được UBND tỉnh cho phép; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu 2m tại nơi công cộng; giảm mật độ giao thông, số lượng người trên các phương tiện giao thông công cộng; giảm số người làm việc tại cơ quan, công sở; tăng cường làm việc trực tuyến; thực hiện khai báo y tế bắt buộc với toàn bộ người dân trên địa bàn.

Thời gian các địa phương triển khai thực hiện từ 0 giờ ngày 4-7

Tin, ảnh: Kỳ Nam