Ngày 26-11, ông Tạ Thanh Tình, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đường bộ III.3, cho biết đã có văn bản gửi các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Lâm Đồng và các cơ quan thông tin đại chúng đề nghị các phương tiện giao thông không đi lên đèo Khánh Lê (Quốc lộ 27C nối Nha Trang – Đà Lạt).

Theo ông Tình, hiện trên đèo vẫn tiếp tục có mưa to đến rất to. Hiện tượng sạt lở xảy ra liên tục. Theo thống kê ban đầu, có trên 10 điểm sạt lớn và hàng chục điểm sạt nhỏ. Chi cục đã yêu cầu các đơn vị thi công túc trực, xử lý đến nay đã thông 1 làn. "Để đảm bảo an toàn, chúng tôi đề nghị các phương tiện giao thông không lên đèo trong thời điểm này"- ông Tình cho biết.

Khánh Hòa: Cấm xe lên đèo Khánh Lê vì mưa lớn, sạt lở liên tục - Ảnh 1.

Sạt lở nghiêm trọng ở đèo Khánh Lê

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Nhuận, Chủ tịch UBND huyện Khánh Sơn, cho biết tuyến Tỉnh lộ 9 độc đạo nối với đồng bằng hư hỏng nặng ở khu vực đèo Khánh Sơn khiến huyện này bị cô lập. Nhiều cầu tràn bị nước cuốn mất mố cầu, nhiều đoạn mất hẳn nền đường. Huyện này đã cử lực lượng chốt chặn ở các ngầm tràn, đường ngập nước, không cho phương tiện, người dân qua lại để đảm bảo an toàn cho người dân.

Khánh Hòa: Cấm xe lên đèo Khánh Lê vì mưa lớn, sạt lở liên tục - Ảnh 2.

Nhiều tuyến đường ở huyện Khánh Sơn "thất thủ"

Khánh Hòa: Cấm xe lên đèo Khánh Lê vì mưa lớn, sạt lở liên tục - Ảnh 3.
Khánh Hòa: Cấm xe lên đèo Khánh Lê vì mưa lớn, sạt lở liên tục - Ảnh 4.

Nước cuốn mất mố cầu

Có mặt ở TP Cam Ranh, ông Nguyễn Văn Dần, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Khánh Hòa, cho biết tỉnh lộ nối Khánh Sơn có trên 20 điểm sạt lở. Lòng đường đã bị đứt hẳn khoảng 100m. "Chúng tôi đang tập trung nhân lực, đưa máy móc từ Cam Ranh lên để hỗ trợ cho Khánh Sơn. Đồng thời, đề nghị huyện Khánh Sơn đưa người xuống xử lý. Nếu trời không mưa thì có thể trong ngày hôm nay sẽ thông được 1 làn"- ông Dân nói.

Khánh Hòa: Cấm xe lên đèo Khánh Lê vì mưa lớn, sạt lở liên tục - Ảnh 5.

Đường sắt Bắc - Nam đang được sửa chữa

Khánh Hòa: Cấm xe lên đèo Khánh Lê vì mưa lớn, sạt lở liên tục - Ảnh 6.

Người dân kẹt ở ga Nha Trang

Sáng 26-11, đường sắt Bắc - Nam cũng chính thức thông tuyến sau hơn 30 giờ gián đoạn. Theo ông Lê Hồng Sơn, Phó giám đốc Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn chi nhánh Nha Trang, sự cố sạt lở tại Khánh Hòa và Ninh Thuận đã khiến 4.000 hành khách phải được vận chuyển bằng ôtô từ ga Nha Trang đến ga Tháp Chàm và ngược lại. "Trường hợp khách không đi ôtô, chúng tôi đã hoàn tiền quãng đường còn lại", ông Sơn thông tin.

Kỳ Nam, ảnh: Văn Nhuận