Ngày 25-8, Cục Quản lý đường bộ III có văn bản hỏa tốc gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam báo các về tình trạng mất an ninh trật tự tại Trạm thu phí BOT Ninh Xuân, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.

Theo đó, Công ty TNHH MTV Cico 501 BOT Quốc lộ 26 (đơn vị chủ đầu tư) có đơn tố các đối tượng gây rối có hành vi côn đồ, gây tổn hại sức khỏe đến nhân viên Trạm thu phí. Cụ thể, khoảng 19 giờ 36 phút tối 24-8, khi trạm đang tổ chức thu phí và ông Lê Ngọc Chánh (Ca trưởng) đang làm nhiệm vụ thì một người tên N.T.A điều khiển xe máy tiến lại cự cãi. Sau đó, hai bên xảy ra xô xát.

Khánh Hòa: Đổ máu ở BOT Ninh Xuân Quốc lộ 26 - Ảnh 1.

Ông Lê Nguyên Phương bảo vệ

Khánh Hòa: Đổ máu ở BOT Ninh Xuân Quốc lộ 26 - Ảnh 2.
Khánh Hòa: Đổ máu ở BOT Ninh Xuân Quốc lộ 26 - Ảnh 3.

Ông Lê Ngọc Chánh (ca trưởng) bị đánh

Thấy ông Chánh bị đánh, ông Lê Nguyên Phương (bảo vệ) đã tiến đến can ngăn. Một người là N.T.X từ phía sau chạy tới và cùng với ông N.T.A đánh tới tấp ông Chánh và ông Phương. Người tên N.T.A đã dùng đá đập mạnh vào đầu ông Chánh và ông Phương, khiến cả hai trọng thương và gục tại chỗ, nhưng 2 đối tượng trên vẫn không buông tha, cả 2 đã dùng chân giẫm đạp mạnh rất nhiều lần.

Sau đó, 2 nhân viên này được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Công ty TNHH MTV Cico 501 BOT Quốc lộ 26 đã có đơn trình báo Công an thị xã Ninh Hòa và xã Ninh Xuân để xác minh vụ việc.

Khánh Hòa: Đổ máu ở BOT Ninh Xuân Quốc lộ 26 - Ảnh 4.

Vụ xô xát diễn ra vào tối 24-8

Theo Cục Quản lý Đường bộ III, đơn vị nhận thấy diễn biến ở Trạm thu phí BOT Ninh Xuân ngày càng phức tạp, các đối tượng gây rối, đánh nhân viên của trạm làm mất trật tự an ninh, cố tình cản trở trái phép công tác thu phí diễn ra công khai, liên tục, vượt quá thẩm quyền của đơn vị.

K.Nam