xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Khơi dậy khát vọng làm giàu ở giới trẻ

Bài và ảnh: Yến Anh

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh không thể đợi nước khác đến làm giàu cho Việt Nam mà bản thân mỗi người dân phải cùng góp sức để làm giàu cho đất nước

Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2018 đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức ngày 16-12 tại Hà Nội với sự tham dự của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

Khơi dậy khát vọng làm giàu ở giới trẻ - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam (thứ 3 từ trái qua) khai mạc Ngày hội quốc gia khởi nghiệp

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ mong muốn thế hệ trẻ sẽ là tầng lớp đưa đất nước phát triển lớn mạnh. Khi mỗi người trẻ có khát vọng, họ sẽ dám dấn thân, không sợ thất bại để có ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo. Ông cũng cho rằng: "Chúng ta không thể đợi nước khác đến làm giàu cho Việt Nam mà bản thân mỗi người dân phải cùng góp sức để đất nước giàu lên. Phải khơi dậy trong mình tinh thần khởi nghiệp sáng tạo và coi đây là sự đền ơn tốt nhất trước hết cho cha, mẹ, sau đó là cho quê hương, đất nước". Phó Thủ tướng nhấn mạnh, hiện nay Việt Nam có khoảng 600.000 doanh nghiệp, một con số rất nhỏ so với thế giới nhưng trong số này chỉ có một nửa là doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo. Do vậy, Việt Nam cần có thêm nhiều doanh nghiệp sáng tạo để đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững. Phó Thủ tướng tin tưởng, nếu có bước đi đúng, chiến lược đúng, khơi dậy được tinh thần và sức mạnh của toàn dân tộc, chúng ta chắc chắn sẽ thành công. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam hy vọng sẽ có nhiều hơn những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo trong học sinh, sinh viên và những ý tưởng đó được sự hỗ trợ, nuôi dưỡng từ nhiều nguồn lực, nhà nước và cộng đồng doanh nghiệp.

Tại ngày hội, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã yêu cầu các trường đại học cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao giúp các doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp khởi nghiệp, tăng trưởng một cách bền vững. Cũng theo ông Nhạ, sau một năm triển khai Đề án "Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025", các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp trong ngành giáo dục đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo