Ngày 25-1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã ra quyết định khởi tố bị can các đối tượng gồm Đỗ Ngọc Lắm (tự "Tý Má"), Lầu Thái Bảo Khoa (tự "Khoa bồ chao", cùng SN 1985), Phạm Văn Thành (SN 1983) và Đinh Văn Phi (SN 1989, tất cả cùng trú TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) để điều tra về hành vi "Giết người". 

Đây là các đối tượng đến đòi nợ và ra tay hành hung làm ông Lê Đình Hữu Phước (SN 1964, phường Hội Phú, TP Pleiku) chết tại bệnh viện. 

Khởi tố 4 đối tượng đánh chết người gánh nợ thay cho cháu - Ảnh 1.

Các đối tượng dùng súng uy hiếp, đánh đập khiến ông Lê Đình Hữu Phước tử vong

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, 2 người cháu ông Phước chơi đá gà thua đối tượng Lắm 100 triệu đồng nhưng không có tiền trả. Ông Phước đứng ra gánh nợ thay các cháu. Tháng 12-2018, Lắm xiết nợ của ông Phước một chiếc xe bán tải. Tuy nhiên, Lắm yêu cầu ông Phước phải trả thêm 15 triệu đồng tiền lãi trong 1 tháng nhưng ông Phước chưa trả được.

Clip nhóm hung thủ khống chế, đánh đập dã man ông Phước

Chiều 9-1, Lắm cùng Khoa, Thành và 3 đối tượng khác đến nhà rẫy của ông Phước tại tổ 14 phường Hội Phú để đòi 15 triệu đồng thì ông Phước bảo chưa có tiền và sẽ trả sau. Sau đó các đối tượng lao vào đánh đập ông Phước. Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, nhóm này ép ông Phước lên xe con đưa ra khỏi nhà. Tới khoảng 19 giờ 30 phút, ông Phước được đưa tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cấp cứu. Đến 3 giờ sáng 10-1, ông Phước tử vong tại bệnh viện do tụ máu não, chấn thương bụng.

Hoàng Thanh