Sáng 11-1, Công an tỉnh Gia Lai đang tạm giữ hình sự hai nghi phạm Lầu Thái Bảo Khoa (SN 1985, trú phường Hội Thương, TP Pleiku) và Phạm Văn Thành (SN 1983, trú tại phường Yên Đỗ, TP Pleiku) vì liên quan đến việc đòi nợ khiến ông Lê Đình Hữu Phước (SN1964, phường Hội Phú, TP Pleiku) tử vong. Hiện lực lượng công an đang tiếp tục truy bắt các đối tượng còn lại.

Tạm giữ hình sự 2 nghi phạm đánh chết người gánh nợ thay cho cháu - Ảnh 1.

Nghi phạm Lầu Thái Bảo Khoa - Ảnh: Facebook

Qua điều tra ban đầu xác định do 2 người cháu ông Phước chơi đá gà thua của đối tượng Đỗ Ngọc Lắm (SN 1985) 100 triệu đồng nhưng không có tiền trả. Ông Phước đứng ra gánh nợ thay các cháu. Tháng 12-2018, Lắm siết nợ của ông Phước một chiếc xe bán tải trừ nợ. Tuy nhiên, Lắm yêu cầu ông Phước phải trả thêm 15 triệu đồng tiền lãi trong 1 tháng nhưng ông Phước chưa trả được.

Nhận diện nhóm côn đồ hành hung người đến chết

Chiều 9-1, Lắm cùng Khoa, Thành và 3 đối tượng khác đến nhà rẫy của ông Phước tại tổ 14 phường Hội Phú để đòi 15 triệu đồng thì ông Phước nói rằng chưa có tiền và sẽ trả sau. Ngay lập tức các đối tượng lao vào đánh đập ông Phước. Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, nhóm này ép ông Phước lên xe con đưa ra khỏi nhà. Tới khoảng 19 giờ 30 phút, ông Phước được đưa tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cấp cứu. Đến 3 giờ sáng 10-1 thì ông Phước tử vong tại bệnh viện do tụ máu não, chấn thương bụng.