xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Khởi tố 6 vụ án, 31 bị can trong đường dây xăng giả liên quan đại gia Trịnh Sướng

Cao Nguyên

(NLĐO) – Đây là 1 chuyên án phức tạp, liên quan đến nhiều người cùng tham gia trong đường dây sản xuất và tiêu thụ xăng giả.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động chiều 28-8, một lãnh đạo VKSND tỉnh Đắk Nông cho biết vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với ông Lê Văn Tĩnh (SN 1985, ngụ tỉnh Đồng Nai) về hành vi sản xuất, mua bán hàng giả. Ông Lê Văn Tĩnh là đối tượng thứ 31 bị khởi tố trong đường dây sản xuất và tiêu thụ xăng giả liên quan đến đại gia Trịnh Sướng.

Khởi tố 6 vụ án, 31 bị can trong đường dây xăng giả liên quan đại gia Trịnh Sướng - Ảnh 1.

Đại gia xăng dầu Trịnh Sướng

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ giữa năm 2017 đến cuối tháng 1-2019, đối tượng Tĩnh đã nhiều lần chở dung môi từ TP Cần Thơ về giao cho các cây xăng tỉnh Đắk Nông, mục đích là để các cây xăng này pha chế xăng A95 giả bán ra thị trường.

Ngoài việc chở đi giao dung môi, đối tượng Tĩnh còn nhiều lần trực tiếp pha chất bột màu để làm xăng giả dưới sự chỉ đạo của một số đối tượng khác. Đối tượng Tĩnh biết việc làm này là để sản xuất xăng giả nhưng vẫn thực hiện.

Cũng theo VKSND tỉnh Đắk Nông, ngày 24-1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông phát hiện và bắt quả tang hành vi pha trộn dung môi solmix với xăng A95 xảy ra trên địa bàn. Sau đó, cơ quan này đã khởi tố 2 vụ án và 9 bị can về tội sản xuất, buôn bán hàng giả. Mở rộng vụ án, đến nay Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố thêm 4 vụ án với 22 bị can.

Theo điều tra, từ năm 2017 đến ngày bị bắt, các đối tượng đã mua bán dung môi, chất làm tăng chỉ số Octan (gồm các chất Toluene, MTBE, NMA, Methanol…) với số tiền khoảng 4.200 tỉ đồng để sản xuất xăng dầu giả. Các đối tượng này đã đưa ra thị trường để tiêu thụ hơn 400 triệu lít xăng giả, thu lợi bất chính hàng ngàn tỉ đồng. Cơ quan điều tra cũng đã thu giữ 3.067.361 lít dung dịch các loại (có 1.935.752 lít đã pha chế thành xăng giả).

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo