Khởi tố đối tượng bán rừng thông đặc dụng

Tin mới

17/10/2017 20:09

(NLĐO ) - Sau khi bán rừng keo tràm, ông Võ Văn Tý đã "bảo kê" bán luôn rừng thông đặc dụng 30 năm tuổi do nhà nước quản lý. Hơn 50 m3 gỗ thông bị cưa xẻ và vận chuyển công khai nhưng sau đó khá lâu mới bị phát hiện.

Chiều 17-10, Công an TP Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế, cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố ông Võ Văn Tý (54 tuổi, trú phường An Tây) về tội "Hủy hoại rừng".

Khởi tố đối tượng bán rừng thông đặc dụng - Ảnh 1.

Khu vực rừng thông bị phá công khai

Như Báo Người Lao Động đã nhiều lần thông tin trước đó, vào giữa tháng 8-2017, một diện tích rừng thông đặc dụng 30 năm tuổi ở tổ 10, khu vực 5, phường An Tây rộng gần 3.000 m2 nhưng bị chặt phá, gỗ bị chuyển bán giữa ban ngày. Theo Công an TP Huế, vào thời điểm trên, qua giới thiệu của người dân về việc ông Tý có rừng keo ở khu vực này cần bán, ông Trần Quang Thành (41 tuổi; ngụ phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế) đã đến liên hệ với ông Tý để mua với giá 15 triệu đồng.

Tiếp đó, ông Thành đặt vấn đề nếu ông Tý còn diện tích rừng nào nữa thì bán cho mình. Lúc này, ông Tý đã chỉ rừng thông cạnh đó và cho biết sẽ bảo đảm an toàn với ông Thành về việc đốn hạ, vận chuyển gỗ thông ra khỏi rừng. Tin lời, ông Thành đồng ý mua số gỗ thông với giá 20 triệu đồng. Toàn bộ số gỗ thông được ông Thành cho thợ cưa từng khúc dài 2 m và chở đi bán ở thị xã Hương Thủy. Cơ quan chức năng xác định diện tích rừng thông bị chặt phá trong khoảng thời gian từ ngày 30-7 đến 14-8 là loại rừng đặc dụng, diện tích bị phá gần 3.000 m2, 252 cây thông với 51 m3, thiệt hại gần 90 triệu đồng.

Q.Nhật
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI