xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Khởi tố vụ án liên quan bệnh nhân Covid-19 1440 nhập cảnh trái phép

T.Nốt

(NLĐO) - Qua rà soát, Cơ quan An ninh Điều tra Công an tỉnh An Giang phát hiện đường dây tổ chức đưa người khác nhập cảnh trái phép với nhiều thủ đoạn rất tinh vi.

Ngày 30-12, Đại tá Lâm Thành Sol, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan An ninh Điều tra Công an tỉnh An Giang, cho biết vừa ký quyết định khởi tố vụ án để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi "Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép" đối với những đối tượng có liên quan sau khi xác định có dấu hiệu tội phạm.

Khởi tố vụ án liên quan bệnh nhân Covid-19 1440 nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Chiếc ô tô do tài xế T. chở BN 1440 cùng nhiều người khác vào ngày 24-12 từ cửa khẩu Long Bình về Vĩnh Long

Theo đó, ngay sau khi có thông tin BN 1440 nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, qua đường biên giới tại khu vực cửa khẩu Long Bình thuộc huyện An Phú rồi di chuyển bằng xe ô tô 7 chỗ biển kiểm soát 67A-157.51, do tài xế M.V.T. (SN 1990; ngụ tại huyện An Phú) điều khiển. Công an tỉnh An Giang đã chủ động tung lực lượng trinh sát phối hợp với Công an các tỉnh Vĩnh Long, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Cần Thơ và TP HCM để tập trung rà soát những người tiếp xúc với bệnh nhân này và phát hiện ra đường dây nhập cảnh trái phép vào Việt Nam (trong đó có bệnh nhân nhiễm Covid-19).

Khởi tố vụ án liên quan bệnh nhân Covid-19 1440 nhập cảnh trái phép - Ảnh 2.

Cơ quan An ninh Điều tra sẽ xử lý nghiêm những đối tượng trong đường dây này

Theo nhận định của Cơ quan An ninh Điều tra Công an tỉnh An Giang, đây là vụ án phức tạp, gây hoang mang trong cộng đồng và ảnh hưởng rất lớn đến tình hình chống dịch bệnh Covid-19 ở nước ta. Vì vậy, Ban Giám đốc Công an tỉnh An Giang quyết tâm chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp cùng các cơ quan chức năng trong và ngoài tỉnh sớm bắt giữ được các đối tượng có liên quan đến đường dây nhập cảnh trái phép này để trừng trị nghiêm minh theo pháp luật. 

Đề nghị các tập thể, cá nhân biết được thông tin liên quan đến đường dây nhập cảnh trái phép này, kịp thời cung cấp cho cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh (qua số điện thoại: 0947.664.882, gặp đồng chí Hoàng Mạnh Thắng).

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo