Ngày 12-4, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết vừa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Lê Văn Hoài (SN 2003, trú khu phố 1, phường Đông Thanh, TP Đông Hà) để điều tra hành vi "Giết người".

Khởi tố vụ án thiếu niên đâm chết người nhắc nhở khi vượt đèn đỏ - Ảnh 1.

Đối tượng Lê Văn Hoài

Trước đó, vào trưa 4-4, Hoài điều khiển xe đạp điện chở theo bạn gái lưu thông trên đường Hùng Vương theo hướng Bưu điện tỉnh Quảng Trị đến Nhà Văn hoá Trung tâm tỉnh Quảng Trị. Khi đến ngã tư Hùng Vương- Nguyễn Huệ (thuộc phường 1, TP Đông Hà) Hoài vượt đèn đỏ và suýt xảy ra va chạm với anh Mai Xuân Lan (32 tuổi, ngụ tại khu phố 5, phường 2, TP Đông Hà). Anh Lan đã nhắc nhở Hoài về việc vi phạm luật giao thông nhưng Hoài chửi tục, sau đó giữa 2 bên xảy ra cự cãi. Anh Lan dùng tay đánh vào người Hoài thì ngay lập tức thiếu niên này rút dao sẵn trong người đâm vào bụng anh Lan.

Sau khi vụ việc xảy ra, người dân đã khống chế thiếu niên này đồng thời đưa anh Lan đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, sau nửa ngày nhập viện, anh Lan đã tử vong vì thủng động mạch chủ bụng, chảy máu ồ ạt, sốc mất máu và rối loạn đông máu.

Đ. Nghĩa