icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Không còn "vùng đỏ", nhiều hoạt động của Bà Rịa – Vũng Tàu được khôi phục

Tin, ảnh: Ngọc Giang

(NLĐO) – Sau hơn 2 tháng, qua 5 đợt giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, từ 0 giờ ngày 23-9, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15. Trong đó nhà hàng, quán ăn, chợ truyền thống sẽ hoạt động trở lại, một số hoạt động sản xuất được tiếp tục.

Khoảng 23 giờ 30 phút ngày 22-9, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có quyết định về việc tiếp tục áp dụng một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Khôi phục nhiều hoạt động

Theo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, sau hơn 2 tháng trải qua 5 lần giãn cách xã hội nghiêm ngặt theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh đã cơ bản khống chế được dịch, số ca mắc Covid-19 giảm chỉ còn dưới 10 ca trong những ngày gần đây. Địa phương này cũng có 70/82 xã, phường, thị trấn kiểm soát được dịch bệnh, chuyển sang "vùng xanh"; số địa phương còn lại đang ở "vùng cam" và tỉnh này không còn "vùng đỏ".

Do vậy, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu quyết định toàn tỉnh sẽ áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, bắt đầu từ từ 0 giờ ngày 23-9 cho đến khi có thông báo mới.

Không còn vùng đỏ, nhiều hoạt động của Bà Rịa – Vũng Tàu được khôi phục - Ảnh 1.

Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ nới lỏng giãn cách sau ngày 22-9

Bà Rịa – Vũng Tàu cho phép các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung không quá 10 người trong 1 phòng; giảm 50% người làm việc tại cơ quan, công sở, tăng cường làm việc trực tuyến; Lễ hiếu, hỉ không tập trung quá 10 người.

Về hoạt động sản xuất kinh doanh: Các cơ sở sản xuất sử dụng 100% lao động là người trên địa bàn một huyện thì được sử dụng phương tiện cá nhân từ nơi ở đến nơi làm việc và phải có giấy xác nhận của chủ DN; Nếu sử dụng lao động ngoài huyện thì chỉ cho người lao động là người dân sinh sống tại địa bàn nơi doanh nghiệp đóng được sử dụng phương tiện cá nhân.

Các siêu thị, trung tâm thương mai, chuỗi cửa hàng bán lẻ phải thực hiện đánh giá an toàn phòng chống dịch trước khi hoạt động trở lại; chợ truyền thống tổ chức hoạt động trở lại, chỉ kinh doanh các hàng hóa thiết yếu; các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ phải đánh giá an toàn trước khi hoạt động trở lại.

Các cơ sở dịch vụ nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn uống được hoạt động thông qua hình thức đặt hàng trực tuyến, không bán trực tiếp.

Đối với hoạt động du lịch: Cho phép thí điểm các khách sạn có dịch vụ khép kín, có phương án bảo đảm an toàn trong phòng chống dịch như Melia Hồ Tràm, Hồ Tràm Strip, Suối nước nóng Bình Châu và Six Sensen Côn Đảo.

Các công trình xây dựng được hoạt động trở lại, đối với nhà riêng lẻ được phép thi công với điều kiện có hàng rào che chắn.

Chưa được tắm biển, tập thể dục

Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục tạm dừng các hoạt động dịch vụ ăn uống có tổ chức hát cho nhau, chợ đêm, nhà hàng tiệc cưới, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet.

Các cơ sở chăm sóc sức khoẻ, các tụ điểm, khu vui chơi, giải trí, sân khẩu ca nhạc, sân khấu kịch, rạp chiếu phim, khu phố đi bộ, karaoke dưới mọi hình thức, hát với nhau, vũ trường, quán bar, pub, beer club, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử, truy cập internet…

Các cơ sở kinh doanh thể dục, thể thao trong nhà, ngoài trời như golf, tennis, cầu lông, bóng bàn, bóng đá, gym, fitness, bi-a, khu vực thể dục công cộng; Các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng; Hoạt động tắm biển; Các cơ sở, địa điểm nghỉ dưỡng vẫn tạm dừng hoạt động.

Huyện Côn Đảo, từ 23-9, sẽ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ, quay lại trạng thái bình thường mới nhưng khuyến cáo người dân không chủ quan, thực hiện nghiêm 5K. Riêng tuyến vận tải hàng hóa bằng đường thủy đến Côn Đảo được phép hoạt động nhưng phải kiểm soát chặt số người làm việc trên tàu. Trước khi tàu rời bến, tất cả phải thực hiện kiểm dịch y tế, cách ly y tế theo quy định trong thời gian chờ phương tiện xuất bến.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo