Ngày 21-9, UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã có quyết định dỡ bỏ phong toả vùng cách ly y tế đối với toàn bộ thị trấn Long Hải, huyện Long Điền với 12 khu phố, 8.870 hộ dân và hơn 40.000 người.

Tuy nhiên cùng ngày, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu tiếp tục có quyết định khoanh vùng phong tỏa cách ly y tế đối với 16 tổ dân cư thuộc 8 khu phố, gồm: Hải Lộc, Hải Hòa, Hải An, Hải Phong 1, Hải Phong 2, Hải Vân, Hải Hà 1, Hải Hà 2 (thị trấn Long Hải) để phòng, chống dịch và ngăn chặn sự lây lan của dịch. Thời gian phong tỏa từ ngày 21-9 đến khi có quyết định mới.

Điểm nóng nhất của Bà Rịa- Vũng Tàu được dỡ bỏ phong tỏa một phần - Ảnh 1.

Khu phong tỏa tại thị trấn Long Hải, huyện Long Điền

Như vậy, sau gần 2 tháng bị phong tỏa với mức độ cao, 4/12 khu phố của thị trấn Long Hải đã được dỡ bỏ phong tỏa, 8 khu phố vẫn tiếp tục thực hiện phong tỏa vì ghi nhận ca mắc mới, hoặc chưa đủ thời gian gỡ phong tỏa theo quy định.

Mặc dù vậy, đây là tín hiệu vui cho người dân Long Hải, khi trong những tháng qua, ngày nào nơi này cũng ghi nhận các ca mắc mới. Những ngày gần đây, số ca tại Long Hải đã giảm đáng kể, mỗi ngày chỉ ghi nhận vài ca trong khu phong tỏa. Như ngày 20-9 và 21-9, địa phương này chỉ ghi nhận 1 ca mắc Covid-19.

Là điểm "nóng" nhất của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, việc được dỡ bỏ phong tỏa một phần khiến người dân nơi đây vô cùng vui mừng. "Những ngày sống trong khu vực phong tỏa rất căng thẳng vì liên tục ghi nhận các ca mắc mới và phải thực hiện nghiêm ai ở đâu ở yên đó. Được gỡ phong tỏa, chứng tỏ một số khu phố đã dần trở lại bình thường"- một người dân Long Hải chia sẻ.

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh, trong ngày 20-9, Bà Rịa- Vũng Tàu ghi nhận 8 ca mắc mới, nâng tổng số ca từ 28-6 đến nay là 3.930 ca. Trong 8 ca này, chỉ có 1 ca ngoài cộng đồng, thị trấn Long Hải ghi nhận 1 ca trong khu phong tỏa, số còn lại trong khu cách ly tập trung. Những ngày qua, tỉnh này cũng chỉ ghi nhận dưới 15 ca mắc mỗi ngày, nhiều nơi từ lâu đã không ghi nhận ca mắc mới.