Không để Điệp Sơn thành điểm nóng

Tin mới

06/10/2017 23:43

Lãnh đạo UBND huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa ngày 6-10 cho biết đang điều tra làm rõ vụ cháy cano chở khách đi thủy đạo Điệp Sơn ở xã Vạn Thạnh xảy ra khuya 29-9.

Chiếc cano này trị giá 185 triệu đồng của Công ty TNHH Đầu tư và Du lịch Nha Trang Đông Đô, khai thác du lịch tại hòn Quạ và hòn Ó thuộc thôn Điệp Sơn.

Không để Điệp Sơn thành điểm nóng - Ảnh 1.

Vụ cháy cano chở khách ra thủy đạo Điệp Sơn nghi do cạnh tranh không lành mạnh

Trước đó, như Báo Người Lao Động thông tin, thời gian gần đây, nhân viên một công ty đã ngăn chặn các đoàn khách của công ty khác lên đảo với lý do "độc quyền". Từ tháng 7, chính quyền địa phương cho 3 doanh nghiệp thuê đất ở Điệp Sơn để kinh doanh dịch vụ du lịch với thời hạn 5 năm. Chỉ riêng tiền cano đi về với giá 200.000 đồng/người, mỗi tháng, các doanh nghiệp ở đây thu 3-6 tỉ đồng.

Ngày 5-10, tại cuộc họp thường kỳ tháng 9-2017 của UBND tỉnh Khánh Hòa, ông Trần Kim Bảo, Chủ tịch UBND huyện Vạn Ninh, cho biết đang triển khai nhiều biện pháp chấn chỉnh tình trạng phức tạp tại Điệp Sơn.

Nhận định Điệp Sơn là một điểm du lịch mới nổi nhưng qua báo chí phản ánh thì đã khá phức tạp, ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, yêu cầu: "Có thông tin nhiều người ở địa phương khác đến Điệp Sơn thu gom đất nhằm phát triển du lịch. UBND huyện Vạn Ninh cần sớm chấn chỉnh, không để Điệp Sơn thành điểm nóng".

Tin-ảnh: K.Nam
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI