xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vụ "độc chiếm" Điệp Sơn vì lãi khủng: Sẽ chấn chỉnh, xử lý

Tin-ảnh: K.Nam

Ngày 29-8, UBND huyện Vạn Ninh đã có cuộc làm việc với Báo Người Lao Động liên quan đến những phản ánh về tình trạng du khách bị ngăn cản vào thủy đạo Điệp Sơn (thuộc xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa).

Ông Võ Lục Phẩm, Phó Chủ tịch UBND huyện Vạn Ninh, cho biết thông báo ngày 27-2-2017 của UBND tỉnh Khánh Hòa có nêu "trong khi chờ trung ương phê duyệt Đề án Đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong, tỉnh giao huyện chủ trì triển khai phương án quản lý khai thác du lịch ở Điệp Sơn. Trong đó có thể xã hội hóa việc quản lý nhằm bảo đảm tốt công tác an ninh trật tự, bảo vệ môi trường…". Việc huyện giao cho xã ký hợp đồng cho thuê đất là đúng theo tinh thần xã hội hóa.

Vụ độc chiếm Điệp Sơn vì lãi khủng: Sẽ chấn chỉnh, xử lý - Ảnh 1.

Bến đón ca-nô do doanh nghiệp đầu tư đưa đón khách ra Điệp Sơn

Ông Phẩm cho rằng do hoạt động du lịch này còn mới, phương án tạm thời cũng vừa được áp dụng nên còn thiếu sót. Báo chí, người dân phát hiện sai sót thì UBND huyện sẵn sàng chấn chỉnh để hoạt động du lịch được tốt hơn. "Chúng tôi đã yêu cầu chủ đầu tư niêm yết giá cả, kiểm tra các hoạt động liên quan đến thuế, không ngăn chặn du khách, không được tự ý thu các loại phí… Quan điểm của huyện là không bao che sai phạm, sẵn sàng chấn chỉnh thiếu sót và xử lý nghiêm nếu vi phạm pháp luật" - ông Phẩm nói.

Theo UBND huyện Vạn Ninh, Công ty CP Sơn Nam mới đăng ký thuế khoán ở mức doanh thu 1,5 tỉ đồng/tháng, hiện ngành thuế vẫn chưa thu vì đang được khấu trừ chi phí đầu tư. Phía Công ty CP Sơn Nam cho biết có đăng ký thuế và đóng đủ. Từ ngày 23-8, công ty đã đăng ký giá vé chính thức ở Sở Tài chính. Lý do chậm đăng ký giá là vì công ty mới nhận được hợp đồng thuê dài hạn từ ngày 1-7 nên mới tiến hành đầu tư cơ sở vật chất cũng như hoàn tất các thủ tục cần thiết.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo