Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài vừa thông báo tạm thời đóng cửa hoạt động từ sáng hôm nay (29-3), sau 16 năm hoạt động không giấy phép.

Trước đó, năm 2000, dự án của Công ty TNHH Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài được hình thành, có quy mô khoảng 1,6ha tại phường Phước Tân (TP Biên Hoà) với mục tiêu làm cơ sở xay xát, chăn nuôi và trồng cây ăn trái. Đến nay, sau nhiều lần mua thêm đất của các hộ dân xung quanh, diện tích dự án đã tăng lên khoảng 42ha.

Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài tạm đóng cửa sau nhiều năm xây lụi - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đang làm rõ, xử lý sai phạm tại khu du lịch sinh thái Vườn Xoài

Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài đi vào hoạt động từ năm 2007. Tuy nhiên, đến nay dự án này vẫn chưa được chấp thuận chủ trương đầu tư, chưa hoàn tất các thủ tục đất đai, xây dựng, tài nguyên nước.

Trong quá trình triển khai, chủ đầu tư đã tận dụng các ngôi nhà trong khu vực dự án để làm nơi ở, nhà kho, chuồng trại. Đồng thời, tận dụng ao hồ có sẵn để cải tạo, sửa chữa thành mô hình trang trại tổng hợp. Sau đó, chủ đầu tư xây dựng thêm các công trình khác. Việc cải tạo, sửa chữa, xây dựng thêm các công trình chưa được các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép xây dựng.

Liên quan đến dự án Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài, các cơ quan chức năng của tỉnh Đồng Nai đang tiến hành xác minh, làm rõ các vi phạm về xây dựng tại khu du lịch sinh thái này.

Phía UBND tỉnh đã có quyết định giao Sở TN-MT làm Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành để làm rõ các hành vi vi phạm tại dự án của Công ty TNHH Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài.

Nguyễn Tuấn