xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Khu nhà hơn 17 tỉ cho người tâm thần chưa nghiệm thu đã hư hỏng

Hoàng Thanh

(NLĐO) - Khu nhà giá trị hơn 17 tỉ đồng được xây để phục vụ cho người tâm thần chưa nghiệm thu đã hư hỏng, bong tróc.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai đã ra "tối hậu thư" cho Công ty TNHH Kinh doanh Thành Đạt (Công ty Thành Đạt, trụ sở tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đến ngày 24-5 phải thực hiện sửa chữa các hạng mục hư hỏng tại công trình Nâng cấp, cải tạo Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Gia Lai.

Tuy nhiên, đến nay công ty này vẫn chưa có động thái khắc phục các hư hỏng này.

Từ nhiều năm nay, tỉnh Gia Lai chỉ có một vài hộ dân tự phát xây nhà, đưa những người mắc bệnh tâm thần về nuôi dưỡng. Tỉnh này chưa có các cơ sở công lập nào để nuôi dưỡng những người không may mắn trên.

Khu nhà hơn 17 tỉ cho người tâm thần chưa nghiệm thu đã hư hỏng - Ảnh 1.

Mới xây xong nhưng nhiều hạng mục đã hư hỏng

Cuối năm 2019, UBND tỉnh Gia Lai đã quyết định đầu tư Dự án Nâng cấp, cải tạo Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Gia Lai trị giá hơn 17 tỉ đồng để xây dựng các khu nhà với nhiều phòng  làm nơi nuôi dưỡng những người mắc bệnh tâm thần. Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai được giao làm chủ đầu tư thực hiện dự án. Công ty Thành Đạt là đơn vị thi công và Công Ty TNHH Tư vấn thiết kế và xây dựng Quốc Khánh (phường Hoa Lư, tỉnh Gia Lai) làm đơn vị Tư vấn giám sát thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị.

Tới ngày 31-12-2020, dự án này đã hoàn thành. Tuy nhiên, khi chưa nghiệm thu, bàn giao thì công trình đã bị hư hỏng. Theo ghi nhận của phóng viên, các khu nhà mới xây trong dự án này đều xuất hiện những vết nứt ngang dọc tại các bức tường, nhiều mảng sơn lớn bị bong tróc nghiêm trọng mất thẩm mĩ, gạch ốp tường rơi vỡ nhiều vị trí…

Khu nhà hơn 17 tỉ cho người tâm thần chưa nghiệm thu đã hư hỏng - Ảnh 2.

Tường nứt nẻ chạy dài

Sau khi phát hiện các hư hỏng, bà Rcom Sa Duyên - Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai, đã ký văn bản yêu cầu Công ty Thành Đạt khẩn trương đến làm việc với Sở cùng đơn vị tư vấn quản lý dự án, tư vấn giám sát để nhanh chóng khắc phục, sửa chữa các hạng mục hư hỏng và tiến hành nghiệm thu công trình để bàn giao sử dụng.

Theo yêu cầu của Sở Lao Động, Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai, đến ngày 24-5, nếu công ty này không khắc phục sửa chữa các công trình hư hỏng thì sẽ dùng tiền bảo hành thuê đơn vị khác thực hiện.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

 • Tặng bằng link
 • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

  Chọn phương thức thanh toán

  Chọn một trong số các hình thức sau

  Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

  Thông báo