Chiều 14-11, ông Nguyễn Cảnh, Bí thư Huyện ủy Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam, cho biết đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của huyện xác minh đơn tố cáo của chị P.Th.Th.H. (SN 1985) về việc chồng chị H. là ông Vương Đình Trung (SN 1982) - Bí thư Đảng ủy xã Tam Lộc (huyện Phú Ninh) đánh đập vợ và có quan hệ ngoài luồng với cấp dưới.

Huyện ủy Phú Ninh cũng yêu cầu ông Trung tạm dừng việc học ở TP Đà Nẵng để phục vụ công tác điều tra, giải trình. Trước đó, sáng 13-11, Công an huyện Phú Ninh cũng đã triệu tập ông Trung để làm rõ những nội dung mà chị H. tố cáo.

Khuyên cấp dưới nhưng chính bí thư lại bị tố quan hệ ngoài luồng - Ảnh 1.

Chị H. bị chồng là vị bí thư xã đánh nhập viện

Trao đổi với chúng tôi, một cán bộ xã Tam Lộc cho hay, ở cơ quan ông Trung là lãnh đạo tỏ ra nghiêm khắc. Tại các cuộc họp, ông Trung thường nhắc nhở cấp dưới của mình chú ý từ chuyện nhỏ đến chuyện lớn. "Anh Trung rất nghiêm khắc, thấy trai gái trong cơ quan chở nhau ảnh cũng nhắc nhở. Nhưng không ngờ chính ảnh lại bị vợ tố có quan hệ ngoài luồng như vậy" – vị cán bộ xã cho hay.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, đầu tháng 2, khi ông Trung đang đi học ở TP Đà Nẵng, chị H. ra thăm chồng nhưng không báo trước để tạo sự bất ngờ. Đứng trước cổng học viện chờ đợi, chị H. nhận được tin nhắn của ông Trung với nội dung: "khi trưa anh có uống với lớp vài ly, giờ buồn ngủ quá anh đi ngủ đây".

Tuy nhiên, sau đó ông Trung lên taxi đến chỗ nữ cán bộ xã đứng đợi, chở nhau đi ăn nhà hàng rồi đưa nhau về khách sạn. Thấy chồng và nữ cán bộ xã vào khách sạn, chị H. không thể kiềm chế cảm xúc nên đã vào "bắt quả tang" thì bị ông Trung dọa đánh.

Sau sự việc này, chị H. tha thứ cho chồng nhưng chị tiếp tục phát hiện giữa hai người vẫn qua lại, có những tin nhắn, cuộc gọi tình tứ với nhau. Chị nhắc nhở chồng thì nhiều lần bị ông Trung đánh phải chạy sang hàng xóm kêu cứu.

Khuyên cấp dưới nhưng chính bí thư lại bị tố quan hệ ngoài luồng - Ảnh 2.

Chị H. ra thăm chồng thì thấy chồng dẫn nữ cán bộ xã vào khách sạn

Đỉnh điểm của sự việc là vào tối 8-11, chị H. bị ông Trung khóa trái cửa, đánh đập phải nhập viện. Chị trình bày, tối 8-11, ông Trung khóa cửa phòng ngủ và đánh vào đầu, mặt, quai hàm của chị. Khi chị gọi cho em gái và cô bạn thân của mình cầu cứu thì ông Trung giật điện thoại đập bể rồi tiếp tục đánh vào người chị.

Đến khoảng 4 giờ sáng 9-11, chờ đến lúc chồng ngủ say, chị H. đã trốn ra khỏi nhà bằng cửa sau chạy qua nhà hàng xóm gọi điện báo cho Công an xã Tam Lộc.

Trả lời Báo Người Lao Động, ông Trung thừa nhận có đánh vợ nhưng không thừa nhận có quan hệ ngoài luồng. Nữ cán bộ xã cũng thừa nhận có ra Đà Nẵng và mời "sếp" đi ăn tối, sau đó ông Trung đưa nữ cán bộ xã về khách sạn thì chị H. bắt gặp nên nghi ngờ chứ thực chất quan hệ giữa nữ cán bộ này với ông Trung chỉ trên mức bạn bè, "như hai thằng đàn ông" chứ không có chuyện tình cảm trai gái.

Tr.Thường