xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Kiểm điểm người ra thông báo "bêu tên" 13 tỉnh, thành có người mắc Covid-19

ANH THY - THỐT NỐT

(NLĐO) - Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang cho biết trong công văn của UBND tỉnh không ghi cụ thể các tỉnh, thành từ vùng dịch nhưng trạm trưởng biên phòng lại ra thông báo ghi cụ thể 13 tỉnh, thành có người nhiễm dịch Covid-19.

Sáng 19-3, đại tá Hồ Tú Điền, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang, cho biết sau khi Trạm Biên phòng Rạch Giá (thuộc Đồn Biên phòng Lình Huỳnh) ra thông báo gửi các doanh nghiệp vận tải về việc tạm dừng nhận khách 13 tỉnh, thành ra đảo Phú Quốc và Kiên Hải, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang đã thu hồi thông báo và mời trạm trưởng lên làm việc và ra thông báo mới đúng tinh thần của công văn 364 của UBND tỉnh.

Kiểm điểm người ra thông báo bêu tên 13 tỉnh, thành có người mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Thông báo của Trạm Biên phòng Rạch Giá đã bị thu hồi

Đại tá Điền cũng chỉ rõ, trong công văn của UBND tỉnh không ghi cụ thể các tỉnh, thành từ vùng dịch nhưng trạm trưởng lại ra thông báo ghi cụ thể 13 tỉnh, thành trong vùng dịch Covid-19.

"Để xem xét kiểm điểm, trách nhiệm của trạm trưởng ra thông báo và có thể luân chuyển vị trí trạm trưởng này trong thời gian tới, việc này không thể tiến hành ngày trong lúc này mà cần có thời gian" đại tá Điền nói.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào sáng 18-3, đại úy Phạm Vũ Dũng, Trạm trưởng Trạm Biên phòng Rạch Giá ký thông báo gửi các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách về việc tạm dừng đón khách du lịch để phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, tạm dừng việc vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú tại địa phương có người nhiễm Covid-19, như Hà Nội, Vĩnh Phúc, TP HCM, Bình Thuận, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Quảng Nam, Lào Cai, Thừa Thiên - Huế, Ninh Bình, Khánh Hòa, Thanh Hóa, Ninh Thuận đến các huyện đảo Phú Quốc và Kiên Hải cho đến khi có thông báo mới.

Để kiểm soát tình hình này, thông báo yêu cầu khi lên tàu và phà, các hành khách phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân, sổ hộ chiếu hoặc sổ hộ khẩu cho lực lượng biên phòng kiểm tra.

Sáng 19-3, ông Lê Văn Chuyển, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kiên Giang, cho biết vừa có công văn gửi các đơn vị chức năng về tạm dừng đón khách du lịch và các hoạt động tập trung đông người trên địa bàn tỉnh này để phòng, chống dịch Covid-19.

Kiểm điểm người ra thông báo bêu tên 13 tỉnh, thành có người mắc Covid-19 - Ảnh 2.

UBND tỉnh Kiên Giang chỉ đạo các đơn vị chức năng thực hiện nghiêm túc việc khuyến cáo người dân đeo khẩu trang ở những nơi tập trung đông người. Trong ảnh: Khu chợ đêm tại TP Hà Tiên.

Theo đó, các đơn vị chức năng tiếp tục tuyên truyền cho mọi người thực hiện nghiêm về đeo khẩu trang tại nơi công cộng và tạm dừng tổ chức các hoạt động như động thổ, khởi công, khai trương, hội nghị, hội thảo cùng với các sự kiện khác có tập trung đông người (trừ trường hợp đặc biệt nhưng phải có ý kiến có cấp có thẩm quyền). Bên cạnh đó, vận động cán bộ, người lao động gương mẫu thực hiện khuyến cáo, hướng dẫn của ngành y tế về công tác phòng, chống dịch cho bản thân, gia đình và người dân phù hợp với các cấp độ của dịch để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm.

Cũng theo ông Chuyển, UBND tỉnh này đã có công văn chính thức về việc tạm dừng đón khách du lịch quốc tế, khách nội địa đến từ vùng dịch (các tỉnh, thành phố có người nhiễm Covid-19) và cả khách đi theo đoàn tại các xã đảo, quần đảo trên địa bàn huyện Kiên Lương, Kiên Hải, TP Hà Tiên và xã đảo Thổ Châu, huyện Phú Quốc cùng với các khu, điểm du lịch, các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, các khu vui chơi giải trí, các hoạt động đông người trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, tạm dừng vận chuyển khách du lịch quốc tế đến từ vùng dịch trên các tuyến nội địa từ bờ ra đảo tại các bến từ Rạch Giá hoặc Hà Tiên đi Phú Quốc và ngược lại cho đến khi có thông báo mới.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo