Ngày 5-11, tại trụ sở Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Đặng Minh Khôi đã thay mặt cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài trao tặng tiền quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung đang bị thiệt hại nặng nề trong đợt thiên tai bão lụt.

Kiều bào ủng hộ hơn 11 tỉ đồng hỗ trợ bà con miền Trung - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Đặng Minh Khôi thay mặt cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài trao tặng tiền quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung

Hưởng ứng lời kêu gọi của Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và các cơ quan, tổ chức trong nước. Từ ngày 20-10 đến nay, theo thống kê sơ bộ của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, đã có nhiều cá nhân, tập thể người Việt Nam ở nước ngoài tại 12 địa bàn (Thái Lan, Séc, Campuchia, Lào, Đức, Úc, Hungary, Mỹ, Thụy Sỹ, Ukraine, Ba Lan, Hàn Quốc) quyên góp ủng hộ qua Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Bộ Ngoại giao, với tổng số tiền là 11.833.629.140 VNĐ và 3.860.000 won.

Các khoản tiền ủng hộ của người Việt Nam ở nước ngoài đã và đang được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khẩn trương chuyển đến các địa phương bị thiệt hại để kịp thời hỗ trợ bà con nhanh chóng khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống.

Ngoài ra, qua các phương tiện truyền thông, được biết nhiều cá nhân và tổ chức người Việt Nam ở nước ngoài đã quyên góp ủng hộ được 15.521.607.000 VNĐ và cũng đã gửi về trong nước qua các tổ chức như Trung ương Hội chữ thập đỏ, MTTQ các địa phương hoặc trực tiếp trao tặng đồng bào miền Trung. Hiện các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đang tổng hợp và sẽ tiếp tục gửi tiền hỗ trợ của kiều bào về trong nước trong thời gian tới.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt nam ở nước ngoài Đặng Minh Khôi cho biết mặc dù kiều bào ở nhiều nơi trên thế giới đang phải đối mặt với nhiều khó khăn về kinh tế do ảnh hưởng của dịch Covid-19, kể cả những địa bàn đặc biệt khó khăn như Campuchia đã tích cực hỗ trợ, sẻ chia, giúp đồng bào miền Trung bị thiệt hại nặng nề do bão lụt, lở đất. Đây là sự ủng hộ vô cùng thiết thực, quý báu và kịp thời của bà con ta thể hiện tấm lòng, nghĩa tình của kiều bào ta, dù ở xa quê hương nhưng vẫn luôn luôn hướng về quê hương, thể hiện truyền thống tốt đẹp "tương thân tương ái" của dân tộc Việt Nam.

Thay mặt Bộ Ngoại giao, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Thứ trưởng, Chủ nhiệm Đặng Minh Khôi gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới toàn thể bà con kiều bào.

Một số hình ảnh ông Đặng Minh Khôi trao tặng số tiền quyên góp của kiều bào các nước ủng hộ bà con bị thiệt hại do thiên tai, bão lũ ở miền Trung thông qua Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, thay mặt Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tiếp nhận:

Kiều bào ủng hộ hơn 11 tỉ đồng hỗ trợ bà con miền Trung - Ảnh 2.

Ông Đặng Minh Khôi

Kiều bào ủng hộ hơn 11 tỉ đồng hỗ trợ bà con miền Trung - Ảnh 3.
Kiều bào ủng hộ hơn 11 tỉ đồng hỗ trợ bà con miền Trung - Ảnh 4.
Kiều bào ủng hộ hơn 11 tỉ đồng hỗ trợ bà con miền Trung - Ảnh 5.
Kiều bào ủng hộ hơn 11 tỉ đồng hỗ trợ bà con miền Trung - Ảnh 6.
Kiều bào ủng hộ hơn 11 tỉ đồng hỗ trợ bà con miền Trung - Ảnh 7.
Kiều bào ủng hộ hơn 11 tỉ đồng hỗ trợ bà con miền Trung - Ảnh 8.
Kiều bào ủng hộ hơn 11 tỉ đồng hỗ trợ bà con miền Trung - Ảnh 9.
Kiều bào ủng hộ hơn 11 tỉ đồng hỗ trợ bà con miền Trung - Ảnh 10.
Kiều bào ủng hộ hơn 11 tỉ đồng hỗ trợ bà con miền Trung - Ảnh 11.
Kiều bào ủng hộ hơn 11 tỉ đồng hỗ trợ bà con miền Trung - Ảnh 12.
Kiều bào ủng hộ hơn 11 tỉ đồng hỗ trợ bà con miền Trung - Ảnh 13.
D.Ngọc