Theo một số nhân chứng, thời điểm trên, xe khách giường nằm tuyến Lai Châu-Mỹ Đình mang BKS 25B 001.84 lưu thông hướng Hà Nội đi Lào Cai, khi đến đoạn đường trên đã tông trực diện vào xe tải mang BKS 17C-06246 lưu thông chiều ngược lại.

Xe khách đối đầu xe tải trên cao tốc, 8 người trọng thương - Ảnh 1.

Hiện trường hai xe đấu đầu trên cao tốc- Ảnh: otofun

Cú va chạm mạnh khiến xe khách và xe tải đều hư hỏng nặng, nhiều mảnh vỡ văng khắp mặt đường. Các ghế nằm của xe khách bi xô lệch hoàn toàn. Đặc biệt, nhiều người trên xe khách bị thương được đưa vào bệnh viện cấp cứu ngay sau đó.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động sáng nay, 8-9, ông Nguyễn Anh Hưng, quyền Giám đốc Trung tâm đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai, cho biết vụ tai nạn khiến 6 người trên xe khách, 2 người trên xe tải (tài xế và phụ xe) bị thương nặng. Hiện các nạn nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái.

Cũng theo ông Hưng, sau khi xảy ra vụ tai nạn, đơn vị đã phối hợp với lực lượng chức năng địa phương đưa các nạn nhân đi cấp cứu, giải phóng hiện trường để đảm bảo thông tuyến trên cao tốc.

Xe khách đối đầu xe tải trên cao tốc, 8 người trọng thương - Ảnh 2.

Vụ tai nạn khiến 2 xe hư hỏng nặng - Ảnh: otofun

Xe khách đối đầu xe tải trên cao tốc, 8 người trọng thương - Ảnh 3.

Được biết, thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe khách có 14 người. Những nạn nhân bị xây xát nhẹ đã được cơ quan chức năng điều động xe trung chuyển đưa về điểm cuối theo đúng lộ trình.

Đoạn cao tốc xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng này không dải phân cách cứng ở giữa, chỉ có vạch sơn. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra, làm rõ.

Hà Minh