xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Kỷ luật cảnh cáo nguyên chủ tịch huyện có nhiều vi phạm

Hoàng Thanh

(NLĐO) – Chủ tịch UBND huyện Chư Sê mắc nhiều vi phạm, khuyết điểm nhưng phớt lờ, nhiều lần không thực hiện các chỉ đạo của UBND tỉnh Gia Lai - Báo Người Lao Động đã nhiều lần phản ánh - vừa bị kỷ luật.

Chiều 29-11, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai phát đi thông báo cho biết đã tiến hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Hồng Linh - nguyên Phó Bí thư Huyện ủy Chư  Sê nhiệm kỳ 2015 - 2020, nguyên Chủ tịch UBND huyện Chư Sê nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Ông Nguyễn Hồng Linh được điều động giữ chức Phó Giám đốc Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng Gia Lai từ ngày 8-9-2021.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai đã xem xét, kết luận ông Linh có khuyết điểm, vi phạm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện các quy định về cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng, lãng phí; việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo; việc cho ý kiến xử lý một số vụ án, vụ việc liên quan đến cán bộ, đảng viên theo thẩm quyền; việc lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện công tác quy hoạch chi tiết Khu Trung tâm hành chính và Khu Đô thị sinh thái phía Đông; việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác phân bổ, sử dụng nguồn ngân sách theo thẩm quyền; việc lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện các quy định của Đảng và Nhà nước về công tác cán bộ.

Kỷ luật cảnh cáo nguyên chủ tịch huyện có nhiều vi phạm - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hồng Linh (đứng) bị kỷ luật cảnh cáo vì mắc nhiều vi phạm

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, năm 2017, UBND huyện Chư Sê đã thu hồi đất của 116 hộ dân để thực hiện dự án mở rộng khu Trung tâm Hành chính và Khu Đô thị sinh thái phía Đông thị trấn Chư Sê. Sau khi nhận tiền đền bù, hỗ trợ, đến năm 2019, nhiều hộ dân phát hiện còn thiếu các khoản bồi thường, hỗ trợ nên đã làm đơn kiến nghị UBND huyện Chư Sê yêu cầu được hưởng các khoản còn thiếu, song UBND huyện thông báo không giải quyết khiếu nại vì hết thời hạn, thời hiệu. 

Sở Tài nguyên và Môi trường Gia Lai cũng có kết luận thanh tra về việc thực hiện pháp luật đất đai về bồi thường, hỗ trợ khi thu hồi đất của UBND huyện Chư Sê, nêu rõ việc thu hồi đất, giải phóng mặt bằng đã xong nhưng vẫn tồn tại nhiều vấn đề chưa giải quyết được, gây bức xúc cho nhiều hộ gia đình bị thu hồi đất.

Nguyên nhân là do UBND huyện Chư Sê và các phòng, ban đã tham mưu không đúng các quy định của pháp luật, không xem xét phê duyệt hỗ trợ đối với người đang sử dụng đất nông nghiệp.

Các sai sót khiến người dân bức xúc gồm: kiểm đếm cây cối, hoa màu, vật kiến trúc không đầy đủ, áp dụng thiếu chính sách hỗ trợ khi thu hồi đất nông nghiệp dẫn tới việc người bị thu hồi có kiến nghị, phản ánh.

Điển hình tại dự án Khu Trung tâm hành chính và Khu Đô thị sinh thái phía Đông thị trấn Chư Sê, đến nay còn 43 vụ việc khiếu nại tới UBND tỉnh và các cơ quan trung ương.

Từ đó, Sở Tài nguyên và Môi trường kiến nghị UBND huyện Chư Sê lập phương án bồi thường, hỗ trợ để đảm bảo đúng, đầy đủ theo quy định; tổ chức kiểm điểm, làm rõ, xử lý trách nhiệm đối với các cá nhân, tổ chức liên quan để xảy ra nhưng thiếu sót, sai phạm trên.

Về vụ việc này, UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành nhiều công văn chỉ đạo UBND huyện Chư Sê triển khai thực hiện chi trả các khoản còn thiếu cho các đối tượng đủ điều kiện nhưng UBND huyện dây dưa không thực hiện.

Ngoài ông Linh, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai cũng quyết định kỷ luật ông Lê Đình Huấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Chư Sê nhiệm kỳ 2015 - 2020, bằng hình thức khiển trách.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo