Ngày 8-10, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi, cho biết Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng vừa ký quyết định kỷ luật ông Nguyễn Xuân Bắc, Chủ tịch UBND huyện Trà Bồng và ông Hồ Văn Thịnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Trà Bồng với hình thức khiển trách.

Hai ông Nguyễn Xuân Bắc và Hồ Văn Thịnh được xác định có liên quan đến những sai phạm trong công tác tổ chức thi tuyển giáo viên năm 2017-2018 tại huyện Trà Bồng. Quyết định kỷ luật căn cứ theo kết luận của thanh tra tỉnh.

Trước đó, tại Kỳ thi tuyển giáo viên năm 2017-2018 ở tỉnh Quảng Ngãi, tại các huyện Bình Sơn, Đức Phổ, Nghĩa Hành... đã xảy ra nhiều vi phạm, dẫn đến hàng loạt cán bộ liên quan bị kỷ luật.

Kỷ luật Chủ tịch và Phó Chủ tịch huyện vì liên quan sai phạm thi tuyển giáo viên - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Xuân Bắc (trái) và ông Hồ Văn Thịnh (phải). Ảnh: CTV

Riêng tại Hội đồng thi huyện Trà Bồng có các sai phạm trong quá trình làm, in sao, niêm phong, giao nhận đề thi và đáp án không có biên bản thể hiện; giám thị không giao lại đề thi cho Hội đồng thi tuyển sau khi phát đề cho thí sinh; không lưu giữ đề thi gốc và đáp án gốc; Trưởng ban đề thi không ký duyệt đề thi và đáp án gốc….

Cũng liên quan đến sai phạm tại Kỳ thi tuyển giáo viên 2017-2018 tại huyện Trà Bồng, UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng thành lập đoàn kiểm tra xác minh tố cáo của ông Trần Minh Điệp, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Trà Bồng - nguyên Trưởng phòng GD-ĐT huyện khi cho rằng ông Đoàn Dụng, Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Ngãi có hành vi trù dập mình vì không giúp đỡ thí sinh do ông Đoàn Dụng "gửi gắm". Kết quả xác minh của đoàn kiểm tra xác định ông Đoàn Dụng có gửi gắm 1 thí sinh tại Hội đồng thi huyện Trà Bồng...

"Tuy việc gửi gắm của ông Đoàn Dụng không vi phạm pháp luật, song với tư cách là người đứng đầu Sở Nội vụ - cơ quan được giao chức năng quản lý nhà nước về công tác tuyển dụng công chức, viên chức), việc làm của ông Đoàn Dụng đã ảnh hưởng đến mục tiêu, yêu cầu của kỳ thi, ảnh hưởng đến hình ảnh cá nhân ông và gây dư luận không tốt, hoài nghi tính khách quan trong việc tổ chức thi tuyển viên chức trên địa bàn tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo tổ chức kiểm điểm nghiêm túc đối với ông Đoàn Dụng", thông báo nêu.

T.Trực