xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Kỷ luật chủ tịch xã dùng tiền nhà nước mở đường dẫn vào nhà riêng

H. Phúc

(NLĐO) - Dù nhiều tuyến đường xuống cấp, cần xây mới nhưng chủ tịch xã vẫn tự ý lấp ruộng, "ưu ái" dùng tiền ngân sách để xây dựng một con đường dẫn thẳng về nhà riêng khiến dân bất bình

Nguồn tin từ UBND huyện Minh Hoá (Quảng Bình) chiều 13-7, cho biết hội đồng kỷ luật huyện này vừa bỏ phiếu thông qua hình thức kỷ luật đối với ông Đinh Thanh Thơ - Chủ tịch UBND xã Xuân Hoá.

Tiếp đó, ông Bùi Anh Tuấn - Chủ tịch UBND huyện - cũng đã ký ban hành quyết định kỷ luật ông Đinh Thanh Thơ bằng hình thức cảnh cáo.

Kỷ luật chủ tịch xã dùng tiền nhà nước mở đường dẫn vào nhà riêng - Ảnh 1.

Con đường bê tông hóa khang trang dẫn vào nhà chủ tịch xã Xuân Hóa

Theo kết luận thanh tra, với cương vị là chủ tịch UBND xã Xuân Hóa, ông Thơ đã phê duyệt dự án đầu tư đường giao thông nông thôn (tuyến số 5 - có chiều dài 130 m tại thôn Cầu Lợi 1) "không phù hợp với quy hoạch xây dựng" đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt; xây dựng công trình khi chưa được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng uỷ xã.

Số tiền mà ông Thơ dùng để xây dựng con đường "riêng" này được trích từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ và nguồn mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới để làm một con đường bê tông dài 130 m dẫn thẳng về nhà ông Thơ.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, con đường dẫn về nhà Thơ, ngụ thôn Cầu Lợi 1 dài chừng 130 m, được bê tông hóa khang trang. Khu vực nơi nhà ông Thơ chỉ khoảng 3 hộ dân sinh sống.

Clip: Con đường dài 130 m dẫn về nhà ông Đinh Thanh Thơ

Nhiều người dân xã Xuân Hóa cho biết địa phương còn rất nhiều tuyến đường chưa được bê tông hóa, xuống cấp nhưng xã vẫn lấp ruộng, "ưu ái" dùng tiền ngân sách để làm một con đường dẫn vào nhà chủ tịch xã khiến họ bức xúc.

Ông Đinh Thanh Thơ - Chủ tịch UBND xã Xuân Hoá -  nói rằng đoạn đường nối từ đường làng về nhà ông là 1 trong 6 tuyến đường được bê tông hóa theo đề án nông thôn mới. Tổng vốn đầu tư của 6 tuyến hơn 1,3 tỉ đồng, được khởi công từ tháng 6-2017 và hoàn thành vào cuối năm 2018.

Ông Thơ phân bua việc bê tông hóa các tuyến đường đã được sự thống nhất của HĐND xã và đều nằm trong lộ trình. Vì nguồn vốn có hạn nên phải ưu tiên chỗ này, chỗ khác. Địa phương cũng đang cố gắng để xây dựng tiếp các tuyến đường còn lại.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo