Liên quan đến vụ nam công nhân môi trường xả lén nước bẩn xuống cống thoát nước đô thị mà Báo Người Lao Động đã phản ánh, vào sáng 25-10, đại diện Công ty CP Môi trường đô thị TP Đà Nẵng cho biết phía Xí nghiệp môi trường quận Ngũ Hành Sơn đã tiến hành kỷ luật trường hợp trên bằng hình thức cắt thi đua của năm 2018.

Kỷ luật nam công nhân môi trường xả lén nước bẩn xuống cống thoát nước - Ảnh 1.

Xả lén nước bẩn xuống cống thoát nước

Đại diện Công ty CP Môi trường đô thị TP Đà Nẵng khẳng định, không ai cho phép công nhân xả lén nước rỉ rác xuống cống như vậy vì sẽ gây ô nhiễm. Theo quy định, nước rỉ rác cùng rác thải sau khi được thu gom phải được đưa đến bãi rác Khánh Sơn (quận Liên Chiểu) để xử lý theo đúng quy trình.

Trước đó, vào ngày 21-10, anh Kilian Schwieters, quốc tịch Đức, đang làm việc tại TP Đà Nẵng ghi lại được cảnh xe tải vận chuyển rác thải mang BKS 43C-158.8X do một nam tài xế điều khiển bất ngờ cho xe dừng lại lề đường gần khu vực Hoàng Kế Viêm – An Thượng 1 (phường Mỹ An), rồi mở van để nước rỉ rác trong xe chảy thẳng xuống miệng cống.

Clip ghi lại cảnh nước rỉ rác từ trên xe vận chuyển rác được công nhân cho xả xuống miêng cống

Sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo Công ty CP Môi trường đô thị TP Đà Nẵng đã vào cuộc xác minh và cho biết xe tải vận chuyển rác và nam công nhân xuất hiện trong clip trên là trực thuộc Xí nghiệp môi trường quận Ngũ Hành Sơn.

Được biết, hiện Công ty CP Môi trường đô thị TP Đà Nẵng có hơn 1.210 công nhân đang làm việc và hơn 40 xe tải vận chuyển khoảng 1.000 tấn rác thải trong dân ra bãi rác Khánh Sơn để xử lý mỗi ngày theo quy định. Riêng công ty hiện có khoảng 280 công nhân làm công đoạn thu gom rác và khoảng 80 công nhân thực hiện việc đưa rác vào xe tải vận chuyển rác.


V.Quyên