Nguồn tin Báo Người Lao Động ngày 22-2, cho hay Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên vừa ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo trong Đảng đối với ông Nguyễn Lương Sinh, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa (Phú Yên).

Kỷ luật phó chủ tịch TP Tuy Hòa liên quan đến đất đai - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Lương Sinh, Phó Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa (phải)

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên, ông Nguyễn Lương Sinh được phân công làm Trưởng Ban Quản lý dự án nạo vét cửa Đà Diễn (TP Tuy Hòa). Tuy nhiên, khi triển khai thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về nạo vét thông luồng tạm thời cửa Đà Diễn để phục vụ tàu thuyền đi lại, ông Sinh đã thực hiện không đúng chỉ đạo của UBND tỉnh; ký một số văn bản, hợp đồng kinh tế và phụ lục hợp đồng không đúng trình tự, thủ tục, không đúng thẩm quyền được giao. Ông Sinh cũng đã thiếu kiểm tra, dẫn đến ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở đô thị, đất nông nghiệp cho 4 trường hợp tại phường Phú Đông (TP Tuy Hòa) sai các quy định của pháp luật về đất đai.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên, vi phạm của ông Sinh là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín bản thân và cơ quan, tổ chức nơi công tác. Vì vậy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên đã quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Lương Sinh bằng hình thức cảnh cáo.

Hồng Ánh