Phú Yên: Đề nghị cách chức chi cục trưởng Thi hành án TP Tuy Hòa

Tin mới

15/07/2015 19:42

(NLĐO) - Ký xác nhận kết quả thi hành án cho người bị thi hành án trái pháp luật, tạo điều kiện cho người này ra nước ngoài, Chi cục trưởng Thi hành án TP Tuy Hòa bị cách chức Chi ủy viên và đề nghị cách chức chấp hành viên.

Nguồn tin từ Ban Nội chính Tỉnh ủy Phú Yên ngày 15-7 cho biết Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy tỉnh này vừa công bố Quyết định thi hành kỷ luật đảng bằng hình thức cách chức Chi ủy viên đối với ông Trần Thanh Liêm, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Tuy Hòa; đồng thời đề nghị kỷ luật về mặt chính quyền bằng hình thức cách chức Chấp hành viên đối với ông này.

Theo kết luận của UBKT Tỉnh ủy, khi còn là Bí thư Chi bộ (nhiệm kỳ 2010-2015), Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Tuy Hòa, ông Liêm đã có nhiều sai phạm.

Cụ thể, bà Đào Thị Hòa là người buộc phải thi hành án trong một vụ tranh chấp dân sự. Dù chưa thi hành án nhưng ông Liêm đã ký xác nhận kết quả thi hành án cho bà Hòa trái quy định pháp luật, tạo điều kiện để bà này xuất cảnh ra nước ngoài trốn tránh nghĩa vụ thi hành án, gây thiệt hại lớn đến quyền lợi hợp pháp của người được thi hành án.

Ngoài ra, ông Liêm còn thiếu trách nhiệm trong chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ nên dẫn đến việc kéo dài nhiều vụ thi hành án; có nhiều sai phạm về trình tự, thủ tục theo quy định của Luật Thi hành án dân sự. Dù được nhắc nhở nhiều lần nhưng ông Liêm không khắc phục, để sai phạm lặp đi lặp lại nhiều năm liền.

Liên quan đến những sai phạm của ông Liêm, UBKT Tỉnh ủy Phú Yên cũng đã yêu cầu Ban Thường vụ Thành ủy Tuy Hòa chỉ đạo kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với hai đảng viên khác của Chi cục Thi hành án dân sự TP Tuy Hòa.

H.Ánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI