Ngày 23-3, một nguồn tin cho biết Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Thuận đã ban hành Thông báo kết quả kỳ họp thứ 22, trong đó có nội dung xem xét, kỷ luật một số tổ chức Đảng, đảng viên.

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Thuận quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Hữu Phước - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn. Ông Phước với trách nhiệm của mình được phân công giúp giám đốc sở theo dõi, chỉ đạo công tác đầu tư, xây dựng cơ bản dự án kè chống xâm thực. 

Kỷ luật phó giám đốc sở tham mưu xây kè không đúng vị trí phê duyệt của Chính phủ - Ảnh 1.

Một đoạn kè biển được xây dựng tại thôn Tiến Bình, xã Tiến Thành. Ảnh: Hợp Phố

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, ông Phước đã thiếu trách nhiệm trong việc đề xuất cho giám đốc sở và UBND tỉnh Bình Thuận báo cáo, xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ trước khi thi công đoạn kè biển chống xâm thực 350 m tại thôn Tiến Bình, xã Tiến Thành, TP Phan Thiết, dẫn đến việc xây dựng không đúng vị trí phê duyệt. Sai phạm của ông Nguyễn Hữu Phước ảnh hưởng đến tổ chức Đảng và cá nhân đảng viên.

Theo thông báo tại kỳ họp thứ 22, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Thuận cũng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cảo đối với ông Huỳnh Văn Điển - nguyên Phó Bí thư Huyện ủy, nguyên Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong. Với trách nhiệm là người đứng đầu UBND huyện, trong thời gian đương chức, ông Điển đã ký quyết định (ngày 19-5-2017) cho ông N.H.A thuê diện tích đất 417.634 m2 để thực hiện dự án đầu tư trồng cỏ, bắp và chăn nuôi bò tại khu vực Láng Lớn, xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong khi chưa được cơ quan thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư, dẫn đến quyết định thuê đất không đất quy định pháp luật về đất đai.

Cũng tại kỳ họp, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Thuận đã thống nhất kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Đảng ủy bộ phận Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Đảng ủy bộ phận Bệnh viện Đa khoa tỉnh liên quan việc thực hiện đấu thầu, mua sắm kít xét nghiệm COVID-19 của Công ty CP Công nghệ Việt Á.

Châu Tỉnh