Ngày 16-11, Văn phòng UBND huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định cho biết Chủ tịch UBND huyện này vừa ký quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách đối với ông Đoàn Văn Hoài, Trưởng Công an xã Mỹ Chánh Tây về hành vi vi phạm trong việc sử dụng bằng tốt nghiệp ĐH không đúng quy định. Bên cạnh đó, thường trực Huyện ủy Phù Mỹ cũng đang chỉ đạo Đảng ủy xã Mỹ Chánh Tây tổ chức kiểm điểm và đề xuất hướng xử lý về mặt đảng đối với ông Hoài.

Kỷ luật trưởng công an xã “thuê người học” rồi nộp bằng giả - Ảnh 1.

Bản sao bằng ĐH giả của ông Hoài vẫn được UBND xã Mỹ Chánh Tây chứng thực

Trước đó, đầu năm 2016, thắc mắc chuyện Trưởng Công an xã Đoàn Văn Hoài không đi học, không đi thi vẫn có bằng ĐH (khóa 2010-2014 Trường ĐH Kinh tế TP HCM, chuyên ngành Luật, hệ đào tạo từ xa) bổ sung vào hồ sơ cán bộ nên một số cán bộ xã suy đoán ông Hoài sử dụng bằng ĐH giả. Sau thông tin bằng ĐH giả bị "xì" ra, ông Hoài lập tức "thu hồi" bản sao công chứng bằng ĐH lưu trong hồ sơ cán bộ ở xã. Tuy nhiên, tấm "bằng ĐH" của ông đã được "nhân bản" hàng loạt.

Giải thích về vụ việc trên, ông Hoài thừa nhận bằng ĐH của mình là bằng…không có hồ sơ gốc. Tuy nhiên, ông Hoài phủ nhận chuyện mua bằng và cho rằng mình nhờ người đi học, đi thi hộ nên không hề biết đó là bằng giả. "Vì không có thời gian nên qua người quen giới thiệu, cách đây 5 năm, tôi đã nhờ một người học hộ rồi đưa cho họ 8 triệu đồng. Sau khi nhận bằng ĐH, tôi tra cứu thông tin mới biết khóa học không có thật nên đã xin rút lại hồ sơ bổ sung của mình để tránh hệ lụy. Bản thân tôi cũng bị lừa vì đã tin tưởng người giới thiệu cho người đi học nhờ (!?)" – ông Hoài biện minh.

Đức Anh