Hay là cảm giác thanh bình của không gian riêng cho cặp tình nhân ngồi ngắm bầu trời đêm đầy sao huyền diệu và trải qua một đêm trong chiếc lều đủ tiện nghi. Đó thực sự là "hot trend" của mùa hè năm 2021 sau nhiều tháng những người đam mê du lịch phải nằm nhà vì đại dịch Covid-19.

Du khách Nguyễn Thành Chung cho biết ngủ lều trên đảo, giữa không gian bao la không một ánh điện, bao giờ cũng mang đến những điều thú vị. Bạn sẽ có khoảng thời gian tạm quên đi cuộc sống bề bộn để ngắm vầng trăng trôi lơ lửng trên bầu trời đầy sao chiếu rọi xuống mặt biển lấp lánh, để lắng nghe tiếng côn trùng đi ăn đêm, tiếng sóng vỗ bờ...

Kỳ thú cắm trại ngắm biển đêm - Ảnh 1.

Du khách trải nghiệm dịch vụ “glamping” thú vị ở Khu Du lịch Đảo Hoa Lan khi đến TP Nha Trang Ảnh: PHÚ LONG

Ông Lê Dũng Lâm, Giám đốc Công ty CP Du lịch Long Phú, cho rằng du lịch thân thiện với môi trường là xu hướng tất yếu và lâu dài. Tại 2 điểm du lịch của đơn vị là Đảo Khỉ và Suối Hoa Lan, công ty đã cải tạo môi trường, bảo vệ rạn san hô và phát triển thêm hàng chục loài lan quý hiếm, tạo nên một không gian du lịch rất gần gũi với thiên nhiên, khám phá rừng ngập mặn, leo thác... Đặc biệt, công ty đầu tư hệ thống camping và glamping để du khách có một đêm trải nghiệm khám phá ở đêm trên biển. 

Theo ông Lâm, glamping là từ ghép lại từ glamorous (sang trọng) và camping (cắm trại) và được dùng để chỉ một loại hình du lịch trải nghiệm dã ngoại nhưng có phần sang trọng, tiện nghi mang đẳng cấp resort vốn không thường thấy trong các chuyến cắm trại thông thường. "Dịch vụ này đang được rất nhiều gia đình đặt sử dụng. 

Như dịp 30-4 sắp tới, Khu Du lịch Suối Hoa Lan đã được đặt kín với hơn 100 khách từ TP HCM. Giá cả cũng khá rẻ chỉ với 400.000-500.000 đồng/lều 4 người có thể tận hưởng cắm trại đêm giữa bầu trời đầy sao nhưng đầy đủ tiện nghi cần thiết cho gia đình, nhất là các trẻ nhỏ" - ông Lâm cho biết.

Thực sự loại hình du lịch dã ngoại giữa biển đêm đang là xu hướng của giới trẻ, các gia đình có trẻ nhỏ. Ông Trịnh Minh Đại Anh, đại diện Công ty Nha Trang Đông Đô, sở hữu hơn 10 bungalow ở nhóm đảo Hòn Ó - Hòn Quạ thuộc điểm du lịch Điệp Sơn (huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa), cho biết du khách đặt phòng gần như kín vào dịp cuối tuần, có thời điểm phải bố trí thêm hàng chục lều thông thường để đón đoàn khách gần 100 người làm chương trình team building. Du khách khi cắm trại trên biển sẽ trải nghiệm lặn bắt ốc sò, cá biển; chèo thuyền trên biển; tham quan thủy lộ Điệp Sơn với bên nóng, bên lạnh; ngắm biển đêm thưởng thức hải sản... 

ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH

Kỳ thú cắm trại ngắm biển đêm - Ảnh 2.
Kỳ Nam