Nguồn tin phóng viên Báo Người Lao Động sáng 16-6, cho biết ông Đặng Anh Toán (SN 1964) - Bí thư Đảng ủy xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) bất ngờ rớt khỏi danh sách trúng cử Ban Chấp hành Đảng ủy xã, nhiệm kỳ 2020-2025.

Lại một Bí thư xã ở Quảng Bình bị rớt khi bầu Ban Chấp hành Đảng ủy - Ảnh 1.

Trụ sở UBND xã Quảng Châu

Ngày hôm qua (15-6), Đảng bộ xã Quảng Châu tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 26, nhiệm kỳ 2020-2025 với sự tham dự của 141 đại biểu.

Đại hội đã giới thiệu 18 người để bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã Quảng Châu nhiệm kỳ này và tiến hành bỏ phiếu lấy 15 thành viên cốt cán; ông Đặng Anh Toán - Bí thư Đảng ủy xã là người được giới thiệu tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ xã.

Tuy nhiên, trong danh sách 15 thành viên trúng Ban Chấp hành Đảng bộ xã Quảng Châu nhiệm kỳ 2020-2025, lại không có tên ông Đặng Anh Toán. Nguồn tin cho biết ông Toán chỉ đứng thứ 16/18 người, sau khi bỏ phiếu tín nhiệm.

Được biết, ông Đặng Anh Toán trước đó là Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Quảng Châu và mới được bổ nhiệm làm Bí thư xã cách đây hơn 1 năm. Việc ông Toán không trúng cử vào danh sách Ban Chấp hành khiến dư luận hết sức bất ngờ.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Phan Văn Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy Quảng Trạch xác nhận thông tin trên và cho biết đây là một kỳ đại hội thành công tốt đẹp, tính dân chủ luôn được phát huy và việc ông Đặng Anh Toán rớt Ban Chấp hành Đảng bộ xã Quảng Châu không có gì làm bất ngờ.

"Bầu Ban Chấp hành thì việc tín nhiệm của đại hội là do đại biểu hoàn toàn quyết định, tất cả đều dân chủ công khai bằng là phiếu của các đại biểu. Việc ông Toán không trúng Ban Chấp hành Đảng bộ xã là điều bình thường và sẽ bố trí sang một công tác khác sau đại hội" - ông Thanh nói.

Tại Quảng Bình, trong mấy ngày gần đây dư luận xôn xao việc ông Hà Xuân Hiền - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Đồng Phú, TP Đồng Hới bất ngờ rớt khỏi danh sách Ban Thường vụ Đảng ủy phường nhiệm kỳ 2020-2025. Đáng chú ý, ông Hà Xuân Hiền ứng cử viên sáng giá, đang được Thành ủy giới thiệu và quy hoạch cho chức danh Bí thư kiêm Chủ tịch UBND phường Đồng Phú trong nhiệm kỳ này.HOÀNG PHÚC