Sáng 28-11, tin từ cơ quan CSĐT Công an huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, cho biết đơn vị này vừa chuyển hồ sơ vụ án sang VKS cùng cấp đề nghị truy tố Lê Phước Hận (SN 1995; ngụ ấp Long Tân, xã Long Điền B, huyện Chợ Mới) về tội "Trộm cắp tài sản". Đây là đối tượng từng có 2 tiền án về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" và "Cướp giật tài sản".

Lại tái diễn nạn rạch mùng trộm tài sản ở miền Tây - Ảnh 1.

"Thần bài" Lê Phước Hận tại Cơ quan CSĐT. Ảnh do Công an cung cấp.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào khoảng 2 giờ ngày 28-10 vừa qua, quan sát thấy chủ nhà đã ngủ say, Hận đột nhập vào một DNTN tại ấp Mỹ Hòa, thị trấn Mỹ Luông, huyện Chợ Mới rồi dùng dao rạch mùng lấy trộm 2 điện thoại hiệu Nokia 6 Sliver và 1280. Đi được khoảng 1km, Hận lại tiếp tục đột nhập vào một quán giải khát trên địa bàn và cũng dùng thủ đoạn tương tự tiếp tục lấy trộm một chiếc điện thoại OPPO NEO 7. Tổng giá trị tài sản Hận trộm được ước tính trên 6 triệu đồng.

Sau khi tiếp nhận tin báo từ các bị hại, cơ quan Công an huyện Chợ Mới đã thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, sàng lọc đối tượng và xác định Hận là nghi can chính trong vụ trộm gây hoang mang dư luận này nên mời đến trụ sở làm việc.  Tại đây, Hận đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội và cho biết đã bán 3 chiếc điện thoại trộm được với giá trị tương đương khoảng 6 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này đã bị Hận đem đi "nướng" sạch ở sòng bạc và 1 phần để tiêu xài cá nhân.


T.Nốt