Tối 26-6, một lãnh đạo Công an phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) cho biết đơn vị này vừa tiếp nhận tin báo từ người dân về việc một nam thanh niên bị bắt quả tang khi đang thủ dâm trên xe buýt đông người.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 18 giờ 30 ngày 26-6, nam thanh niên này lên tuyến xe buýt số 01 (hướng đi từ Bến xe Gia Lâm-Bến xe Yên Nghĩa) ở điểm dừng đỗ gần khu vực Trường Đại học Thủy Lợi, thuộc địa bàn quận Đống Đa (TP Hà Nội). Lúc này, trên xe đang có đông hành khách.

Sau khi lên xe, người này tiến lại phía sau ghế ngồi của 2 cô gái rồi thực hiện hành vi thủ dâm ngay trên xe buýt lúc đông người.

Lại thêm một vụ nam thanh niên thủ dâm trên xe buýt - Ảnh 1.

Nam thanh niên (áo đen) được cho là đã có hành động thủ dâm trên xe buýt - Ảnh: CTV

Hành động "biến thái" này của nam thanh niên bị một số hành khách trên xe buýt phát hiện nên đã giữ người này lại, đồng thời thông báo cho lực lượng chức năng.

Theo vị lãnh đạo Công an phường Thanh Xuân Trung, do vụ việc xảy ra trên địa bàn phường Ngã Tư Sở (quận Đống Đa) nên đơn vị đã chuyển toàn bộ hồ sơ để Công an phường Ngã Tư Sở giải quyết theo thẩm quyền.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an quận Đống Đa cũng đã cử cán bộ thuộc đơn vị phối hợp với Công an phường Ngã Tư Sở để xác minh, làm rõ vụ việc.

Trước đó, trưa ngày 21-6 vừa qua, trên tuyến xe buýt số 01 cũng xảy ra trường hợp một người đàn ông đứng thủ dâm ngay phía sau nữ sinh cấp 2. Phát hiện sự việc, tài xế cùng hành khách trên xe đã giữ lại, giao người này cho Công an phường Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) để xử lý.

B.H.Thanh