Chiều 23-7, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Tuyên Quang cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng khiến 2 người tử vong và nhiều người bị thương.

Lại xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, 2 người tử vong, 10 người bị thương - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng khiến 2 người tử vong, nhiều người bị thương - Ảnh: CTV

Theo báo cáo nhanh của Ban ATGT tỉnh Tuyên Quang, vào khoảng 13 giờ chiều 23-7, chiếc xe khách 29 chỗ mang BKS 15B-027.92 di chuyển trên quốc lộ 2, theo hướng Tuyên Quang đi Hà Giang, khi đến km 180+780, đoạn thuộc địa phận xã Yên Phú (huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang) thì xảy ra va chạm với xe đầu kéo mang biển số 29C-907.95, di chuyển theo chiều ngược lại.

Cú va chạm quá mạnh khiến chiếc xe khách mất lái, tông vào vách núi mới dừng lại được.

Vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng khiến 12 người bị thương, được hỗ trợ đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Hàm Yên, sau đó có 2 người tử vong do vết thương quá nặng; 3 người được chuyển lên tuyến trên cấp cứu; còn 7 người bị thương nhẹ, được điều trị tại bệnh viện Hàm Yên.

Tại hiện trường, nhiều đồ đạc, vảnh vỡ vương vãi khắp nơi, xe khách hư hỏng nặng, chiếc xe đầu kéo cũng bị hư hỏng phần đầu.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an xã Yên Phú đã có mặt, phối hợp với Công an huyện Hàm Yên tổ chức đưa người bị thương đi cấp cứu, phân luồng giao thông và làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

B.H.Thanh