Chiều 26-9, ông Phạm Công Hương – Phó Chủ tịch UBND xã Đại Lào, TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng), xác nhận địa phương vừa xảy ra 1 vụ tai nạn khiến 3 cháu nhỏ là học sinh cấp 1 bị đuối nước thương tâm.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 12 giờ trưa nay (26-9), một nhóm học sinh cấp 1 (khoảng 6 - 7 cháu nhỏ từ lớp 2 đến lớp 5) đều ở tại thôn 5 (xã Đại Lào, TP Bảo Lộc) dắt nhau đi chơi trong xóm.

Lâm Đồng: 3 cháu bé rơi hồ đuối nước thương tâm - Ảnh 1.

Hồ tưới tiêu sâu hơn 2 m nơi 3 cháu nhỏ gặp nạn đuối nước thương tâm

Lúc đi ngang qua 1 hồ lớn được người dân đào để phục vụ tưới tiêu cây trồng mùa khô thì không may 3 cháu trượt chân rơi xuống hồ. Thấy vậy, những đứa trẻ còn lại đã chạy đi gọi người lớn đến ứng cứu.

Khoảng 20 phút sau, nhiều người dân trong thôn 5 mới hay tin đến nơi tìm kiếm; đồng thời, thông báo vụ việc đến lực lượng cứu hộ.

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ số 3 Công an Lâm Đồng (tại TP Bảo Lộc) cùng Công an TP Bảo Lộc và Công an xã Đại Lào đã có mặt triển khai công tác cứu hộ. Tuy nhiên, khi phát hiện và đưa được lên bờ thì cả 3 cháu đã tử vong thương tâm.

Lâm Đồng: 3 cháu bé rơi hồ đuối nước thương tâm - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng tiếp tục nỗ lực tìm kiếm phòng còn sót nạn nhân

Ba cháu nhỏ bị đuối nước được xác định, gồm: Nguyễn Thị Kim N. (10 tuổi), Nguyễn Hữu B. (7 tuổi – em cháu N.) và cháu Phạm Đình C. (8 tuổi) cùng ngụ tại thôn 5.

Theo ông Phạm Công Hương – Phó Chủ tịch UBND xã Đại Lào, hồ tưới cà phê nơi các cháu nhỏ gặp nạn có chiều sâu hơn 2 m.

Hiện địa phương và các cơ quan chức năng vẫn chưa thể xác định cụ thể nhóm học sinh đi chơi có 3 cháu bị đuối nước. Vì vậy, cơ quan chức năng và chính quyền địa phương vẫn đang tiếp tục bơm nước triển khai công tác cứu hộ đề phòng còn có nạn nhân.

Đình Thi