Tối 24-8, ông Phạm Tấn Hoàng, Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi, cho biết vừa có một vụ đuối nước xảy ra tại địa bàn khiến 3 học sinh tử vong.

Theo ông Hoàng, vụ đuối nước xảy ra vào khoảng 18 giờ cùng ngày, tại khu vực chân cầu Cổ Lũy (xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi). Lúc này, 6 em học sinh thuộc Trường THCS Võ Bẩm (xã Tịnh Khê) rủ nhau đi tắm sông ở khu vực chân cầu Cổ Lũy. 

Trong lúc mãi mê vui đùa, 3 học sinh gồm em Đặng Minh Nhật và Lê Quang Thạch (13 tuổi)  và em Nguyễn Thành Đạt (15 tuổi) đã bơi vào khu vực có hố nước sâu do quá trình khai thác cát tạo ra, khiến cả 3 bị đuối nước.

Rủ nhau tắm sông, 3 học sinh ở Quảng Ngãi đuối nước thương tâm - Ảnh 1.

Khu vực xảy ra vụ đuối nước. Ảnh: M.T

Chứng kiến 3 học sinh bị đuối nước, những học sinh còn lai đã kêu cứu và được người dân ở gần đó đến hiện trường để vớt các em học sinh đuối nước lên và chở đi cấp cứu. Tuy nhiên, các em đã tử vong tại bệnh viện ngay trong tối cùng ngày.

Được biết, cả 3 em học sinh gặp nạn đều có hoàn cảnh khó khăn, nhà ở xóm Khê Nam, thôn Trường Định, xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi. Trong số 3 em tử vong, 1 học sinh có cha đang nằm triều trị ung thư tại TP HCM.

Ngay khi xảy ra vụ đuối nước, UBND TP Quảng Ngãi đã đến nhà gia đình các nạn nhân để chia buồn và động viên phụ huynh các em.

T.Trực