Sáng 2-4, ông Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng, xác nhận 2 vợ chồng ngụ phường 5, TP Đà Lạt đang thực hiện cách ly tập trung theo quy định.

"Hai người này sức khỏe bình thường, đang thực hiện cách ly tập trung theo quy định. Cơ quan chức năng đang chờ thống nhất với Viện Pasteur, đồng thời điều tra xác minh 2 người này ra Bệnh viện Bạch Mai làm gì, có tiếp xúc gần với những khoa mà bệnh viện này có người mắc Covid-2019 hay không, sau đó mới lấy mẫu xét nghiệm" - ông Thuận cho biết.

Trước đó, chiều 1-4, Chủ tịch UBND TP Đà Lạt - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP đã ký quyết định phê duyệt danh sách 2 trường hợp áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Lý do cách ly y tế là vì họ từ Bệnh viện Bạch Mai trở về Đà Lạt.

Lâm Đồng cách ly 2 vợ chồng về từ Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 1.

Lâm Đồng sẵn sàng trang thiết bị y tế cách ly người nghi nhiễmSARS-CoV-2

Theo thông tin ban đầu, hai vợ chồng này là anh L.V.S (36 tuổi) và chị N.T.T.T (36 tuổi). Từ ngày 13 đến 21-3, vợ chồng anh S. cùng chăm sóc cha trị bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai, có đi qua các khoa Tim mạch, Thần kinh và Hồi sức cấp cứu. Những ngày ở Bệnh viện Bạch Mai, cả hai đều ăn cơm tại căn tin của bệnh viện và mua vật dụng tại một số cửa hàng ở cổng sau.

Đến chiều 21-3, vợ chồng anh S. ra sân bay Nội Bài để bay vào sân bay Liên Khương rồi trở về nhà. Ngày 26-3, UBND phường 5, TP Đà Lạt đã ra quyết định cách ly tại nhà đối với 2 người này.

Đình Thi