Ngày 18-2, ông Nguyễn Đức Thuận - Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng, cho biết Sở vừa nhận kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur TP HCM thông báo âm tính đối với một trường hợp ở Lâm Đồng có triệu chứng nghi ngờ nhiễm Covid-19. "Vì vậy, Sở đã quyết định bãi bỏ hình thức áp dụng theo dõi, cách ly, điều trị đối với trường hợp này và 27 trường hợp liên quan" - ông Thuận nói.

Trường hợp nghi nhiễm dịch Covid-2019 ở Lâm Đồng đã có kết quả âm tính - Ảnh 1.

Báo cáo tổng hợp của Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng.

Trước đó, ngày 17-2, Sở Y tế Lâm Đồng có báo cáo chỉ đạo áp dụng biện pháp theo dõi, cách ly và điều trị tại Bệnh xá Học viện Lục quân đối với 1 học viên thuộc Học viện Lục quân từ tỉnh Vĩnh Phúc đến Lâm Đồng ngày 2-2, khi có các triệu chứng nghi ngờ nhiễm Covid-19. Thời gian cách ly 14 ngày, kể từ ngày 12-2. Đồng thời, tiến hành cách ly theo dõi tại nơi cư trú 17 học viên, giảng viên và 10 y, bác sĩ, hộ lý có tiếp xúc với bệnh nhân nghi nhiễm.

Trường hợp nghi nhiễm dịch Covid-2019 ở Lâm Đồng đã có kết quả âm tính - Ảnh 2.

Ngành Y tế tỉnh Lâm Đồng sẵn sàng khu vực cách ly điều trị nếu xảy ra trường hợp nghi nhiễm Covid-2019.

Xác nhận với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Đức Thuận - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng, cho biết đến thời điểm hiện tại (tức chiều 18-2), toàn tỉnh Lâm Đồng chưa ghi nhận trường hợp có bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Đình Thi