xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Lâm Đồng: Hoàn thiện và vận hành khu cách ly tập trung đón người dân từ TP HCM về

Đình Thi

(NLĐO) - Tỉnh Lâm Đồng đã hoàn thiện và đưa vào vận hành khu cách ly tập trung để tiếp nhận công dân từ TP HCM có nguyện vọng trở về địa phương đảm bảo các quy định phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 19-7, bác sĩ Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng, cho biết theo quy định, tất cả các công dân được tiếp nhận cách ly y tế tại đây đều phải có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi rời TP HCM về địa phương. Trong quá trình cách ly, ngoài các biện pháp chăm sóc sức khỏe, ăn uống thì các công dân cách ly sẽ được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Lâm Đồng: Hoàn thiện và vận hành khu cách ly tập trung đón người dân từ TP HCM về - Ảnh 1.

Nhiều khu cách ly tập trung đã tiếp nhận người trở về từ vùng dịch.

Bà Trần Thị Vũ Loan, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng), cho biết tại địa bàn TP Đà Lạt có 2 khu cách ly tập trung là tại khu Ký túc xá Sinh viên (số 7 Nguyễn Hoàn, phường 7, TP Đà Lạt) không thu phí lưu trú (chi phí ăn uống sáng - trưa - chiều với tổng cộng 110.000 đồng/người) và Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Lâm Đồng quy mô 170 giường (tại số 4 Trần Quang Diệu, TP Đà Lạt) có thu phí lưu trú 300.000 đồng/phòng 3 giường, 400.000 đồng/phòng 4 giường (tiền ăn là 170.000 đồng/người/ngày).

Lâm Đồng: Hoàn thiện và vận hành khu cách ly tập trung đón người dân từ TP HCM về - Ảnh 2.

Khu các lu tập trung ký túc xá sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng, TP Bảo Lộc.

Ông Phan Văn Cương, Phó Chủ tịch UBND TP Bảo Lộc (Lâm Đồng), cho biết khu cách ly tập trung này được thành lập từ việc trưng dụng 42 phòng của Ký túc xá Trường Đại học Tôn Đức Thắng phân hiệu TP Bảo Lộc, với sức chứa 120 giường.

Lâm Đồng: Hoàn thiện và vận hành khu cách ly tập trung đón người dân từ TP HCM về - Ảnh 3.

Khu cách ly tập trung có thu phí lưu trú 300.000 đồng/phòng 3 giường, 400.000 đồng/phòng 4 giường (tiền ăn là 170.000 đồng/người/ngày)

Tại đây, các lực lượng quân đội, công an, y tế và dân quân được giao nhiệm vụ chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, chăm sóc sức khỏe cho người cách ly và quản lý đảm bảo tình hình an ninh trật tự. Đối với Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Bảo Lộc được giao nhiệm vụ chuẩn bị các điều kiện ăn uống hàng ngày cho công dân cách ly.

Lâm Đồng: Hoàn thiện và vận hành khu cách ly tập trung đón người dân từ TP HCM về - Ảnh 4.

Lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng đã hoàn thiện và vận hành khu cách ly tập trung người trở về từ vùng dịch.

Ngoài khu cách ly tập trung vừa thiết lập tại ký túc xá Trường Đại học Tôn Đức Thắng, TP Bảo Lộc còn có 2 khu cách ly y tế tập trung đang hoạt động là khu cách ly tại khu huấn luyện tập trung thuộc Ban Chỉ huy Quân sự TP Bảo Lộc và khu cách ly tại Trung đoàn Cơ động Công an Lâm Đồng (TP Bảo Lộc).

Riêng khu cách ly y tế tại ký túc xá Trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Bảo Lộc đã sẵn sàng các điều kiện để hoạt động khi cần thiết. Các khu cách ly này được giao nhiệm vụ tiếp nhận cách ly y tế những trường hợp F1.

Lâm Đồng: Hoàn thiện và vận hành khu cách ly tập trung đón người dân từ TP HCM về - Ảnh 5.

Khu Ký túc xá sinh viên Đà Lạt không thu phí lưu trú.

Bác sĩ Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng, thông tin hiện nay số liệu khu cách ly tập trung toàn tỉnh cụ thể có tổng số 39 cơ sở với 4.720 giường. Trong đó có 33 cơ sở cách ly không thu phí với 4.089 giường và 6 khách sạn làm khu cách ly có thu phí với 631 giường.

"Hiện Sở Y tế đã trình UBND tỉnh xem xét đưa vào hoạt động thêm khu cách ly tập trung của huyện Đạ Huoai với 130 giường và khách sạn Sandals Bảo Lộc 50 giường. Tất cả không phân biệt người dân từ TP HCM về hay các tỉnh thành khác mà mục tiêu chung là cách ly theo quy định để phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả nhất" - ông Thuận nói.

Lâm Đồng: Hoàn thiện và vận hành khu cách ly tập trung đón người dân từ TP HCM về - Ảnh 6.

Bản giá khu cách ly tập trung có thu phí lưu trú.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo