Ngày 26-4, ông Vương Duy An - Chủ tịch UBND xã Quốc Oai, huyện Đạ Tẻh (Lâm Đồng), cho biết: “Theo thống kê sơ bộ, có 26 căn nhà của người dân bị lốc xoáy làm tốc mái; trong đó, có 11 căn bị tốc mái hoàn toàn. Lốc xoáy còn quật đổ nhiều cây xanh, cây trồng trên địa bàn 3 thôn. Tuy nhiên chưa thể thống kê được thiệt hại. Rất may, trận lốc xoay không gây thiệt hại về người”.

Lâm Đồng: Lốc xoáy đầu mùa mưa hàng chục căn nhà bị tốc mái - Ảnh 1.

Gần 30 căn nhà của người dân bị lốc xoáy làm tốc mái hư hỏng.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 25-4, mưa lớn kèm theo lốc xoáy đã quét qua địa bàn 3 thôn Đạ Nha, Hà Phú và Hà Mỹ (xã Quốc Oai, huyện Đạ Tẻh) khiến người dân không kịp trở tay. Ngoài ra, trận mua này cũng ảnh hưởng đến một số địa phương ở huyện Cát Tiên (Lâm Đồng).

Lâm Đồng: Lốc xoáy đầu mùa mưa hàng chục căn nhà bị tốc mái - Ảnh 2.

Người dân và chính quyền địa phương chung tay khắc phục sự cố lốc xoáy.

Sau khi lốc xoáy xảy ra, lãnh đạo địa phương đã huy động các lực lượng công an, dân quân và đoàn thanh niên tới 3 thôn bị ảnh hưởng giúp người dân vận chuyển đồ đạc, tài sản đến nơi an toàn.

Lâm Đồng: Lốc xoáy đầu mùa mưa hàng chục căn nhà bị tốc mái - Ảnh 3.

Cây xanh bị gió quật bật gốc.

"Tuy nhiên, do trời mưa kéo dài nên nhiều nhà dân bị lốc xoáy làm tốc mái đã bị hư hỏng tài sản. Hiện, các hộ dân có nhà bị tốc mái hoàn toàn do cơn lốc đã được chính quyền địa phương và cơ quan chức năng đã sắp xếp chỗ ở tạm, giúp bà con ổn định cuộc sống" - ông Vương Duy An, cho biết.

Lâm Đồng: Lốc xoáy đầu mùa mưa hàng chục căn nhà bị tốc mái - Ảnh 4.
Lâm Đồng: Lốc xoáy đầu mùa mưa hàng chục căn nhà bị tốc mái - Ảnh 5.

Nhà cửa, cây trồng bị thiệt hại do lốc xoáy đầu mùa mưa.

Đình Thi