Đoạn clip dài 15 giây, ghi lại cảnh được cho là diễn ra tại giao lộ Phạm Ngũ Lão - Nguyễn Thị Nghĩa (quận 1, TP HCM).

Nội dung clip cho thấy một CSGT yêu cầu tài xế đưa giấy tờ kiểm tra nhưng anh này phản ứng, đồng thời quay phim lại. Sau một vài lời nói giữa 2 bên, CSGT này bất ngờ văng tục. 

Người quay clip bức xúc: "Anh nói chuyện kỳ vậy? Anh là giao thông mà nói chuyện kỳ vậy?" và vị CSGT lên xe rời đi.

Sau khi đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội vào ngày 7-12 và chia sẻ rộng rãi, nhiều người đã chỉ trích hành vi của vị CSGT nêu trên.

"Đang làm nhiệm vụ nhưng CSGT có thái độ, hành vi như vậy là không thể chấp nhận được và cũng không đúng quy định, dù có thể cảnh sát này mất bình tĩnh" - một tài khoản bình luận.

Làm rõ clip CSGT ở TP HCM chửi tục khi bị tài xế quay phim - Ảnh 1.

CSGT này chửi tục sau khi bị tài xế phản ứng và quay phim (ảnh cắt từ clip trên Facebook)

Cùng ngày, đại diện Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TP HCM xác nhận vụ việc trên xảy ra tại địa bàn do Đội CSGT Bến Thành phụ trách. Lực lượng này đã tiếp nhận vụ việc và đang tiến hành làm rõ.

Trong khi đó, đội trưởng một đội CSGT thuộc Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TP HCM dù nhận xét hành vi của CSGT nêu trên hoàn toàn không đúng quy định của ngành nhưng cũng cho biết thực tế, nhiều người vi phạm khi bị dừng xe thì phản ứng, không hợp tác và ghi lại hình ảnh CSGT. Không ít trường hợp còn kèm theo những lời nói khiếm nhã, thô tục.

"Nhiều người vi phạm lúc bị yêu cầu dừng xe thì lập tức dí điện thoại vào sát mặt CSGT để quay phim, thách thức. Những lời nói và hành động như vậy hết sức phản cảm, không tôn trọng lực lượng làm nhiệm vụ. Do đó, có quay phim cũng cần thể hiện sự đúng mực và lịch sự" - vị đội trưởng đội CSGT bày tỏ.

G.Minh